ตรังโหด.! สองมือปืนโหดใช้อาวุธสงครามดักซุ่มยิงถล่มเสี่ยอู่ซ่อมรถดับคารถ 1 ภรรยาและลูกจ้างได้บาดเจ็บ 2 ราย พบปลอกกระสุนปืนอาก้า จำนวน 23 ปลอกตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุไม่ขอเปิดเผยยังอยู่ระหว่างการสอบสวน ขณะที่ลูกสาวของผู้ตายได้ก้มลงจูบมือพ่อเป็นครั้งสุดท้ายอีกด้วย

เมื่อเวลา 22.30 น. วานนี้ (17 ธ.ค.62) พ.ต.ท.มนัส ไชยพันธ์ รองผกก.สอบสวน สภ.รัษฎา รับแจ้งเหตุมีคนโดนยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าอู่ธวัชชัยการช่าง เลขที่ 152 ม.1 ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง หลังรับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชา พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.ปรีดี นาคช่วย ผกก.สภ.รัษฎา และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง แพทย์เวรฯโรงพยาบาลรัษฎา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยประชาร่วมใจ แล้วจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน

ที่เกิดเหตุ พบมีผู้เสียชีวิต โดนยิงอยู่ภายในรถยนต์กระบะสี่ประตูแผ่นป้ายทะเบียน กจ 6409 ตรัง ทราบชื่อผู้ตาย คือ นายธวัชชัย กลับขันธ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152 ม.1 ต.คลองปาง โดนยิงด้วยอาวุธปืนอาก้า จำนวนหลายสิบนัด เข้าจุดสำคัญทั้งศีรษะ หน้าอก หน้าท้อง แผ่นหลัง เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ภายในรถสภาพคว่ำหน้าฟุบลงไปที่ฝั่งคนขับ ประตูฝั่งคนขับมีร่องรอยกระสุนปืน จำนวน 19 รู และบริเวณโดยรอบรถยนต์ พบปลอกกระสุนปืนอาก้า จำนวน 23 ปลอกตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน คือนางอำภา กลับขันธ์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152 ม.1 ต.คลองปาง ซึ่งเป็นภรรยาผู้ตาย และนายสมชาย สนมน้อย ซึ่งเป็นลูกจ้าง ไม่ทราบอายุและที่อยู่ ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลรัษฎาโดยด่วน ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้วแต่ยังคงรักษาตัวอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ก่อนนำศพไปโรงพยาบาล นางสาวอัมพวรรณ กลับขันธ์ ซึ่งเป็นลูกสาวของนายธวัชชัย ผู้ตายได้ก้มลงจูบมือพ่อเป็นครั้งสุดท้ายอีกด้วย

จากการแนวทางการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายคือ นายธวัชชัย ได้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวกลับมาจากงานศพ และจอดรถกำลังเปิดประตูเข้าบ้าน โดยมีนางอำภา กลับขัน ผู้เป็นภรรยา และนายสมชาย สนมน้อย ลูกจ้าง นั่งมาในรถด้วยกัน 3 คน และเมื่อมาถึงหน้าบ้านนายสมชาย ซึ่งเป็นลูกจ้างได้รีบไปเปิดประตูรั้วให้ ขณะนั้นได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ได้เดินเข้ามาแล้วใช้อาวุธปืนพกสั้นและอาวุธปืนสงคราม อาก้ากราดยิงเข้าใส่ทันที ทำให้นายธวัชชัยที่นั่งอยู่ภายในรถถูกยิงหลาย 10 นัดจนทำให้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วนนางอำภา ภรรยาได้โดนลูกหลงได้รับบาดเจ็บ และ นายสมชาย ลูกจ้างได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ซึ่งทางญาติรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลรัษฎาโดยเร่งด่วน ส่วนคนร้ายทั้ง 2 คนหลังจากก่อเหตุรีบวิ่งหนีไปตามถนนหลบหนีไปท่ามกลางความมืด

จากการสอบถามนางสาวอัมพวรรณ กลับขันธ์ อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของนายธวัชชัย ผู้ตาย เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้อยู่ในบ้านกับลูก ส่วนแฟนทำกับข้าวอยู่หลังบ้าน ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงหมาเห่า เห่าแบบกรรโชก และอีกสักประมาณครึ่งชั่วโมง ก็ได้ยินเสียงดังกึกก้องดัง ปังๆๆๆๆ ตอนแรกก็คิดว่าเสียงประทัด จนแฟนวิ่งมาบอกว่าเข้าบ้านปิดประตู แล้วแฟนก็วิ่งออกมาดู ตนเองก็ขึ้นไปชั้นสอง เปิดประตูหน้าบ้านก็เห็นรถจอดอยู่และมีรอยกระสุนอยู่ที่กระจกหน้ารถ ตนเองก็วิ่งมาบอกแฟนว่า ป๋าโดนยิง แล้วก็รีบออกมาดูและมีน้องๆวัยรุ่นขับรถผ่านมาก็ได้เข้าไปโทรแจ้ง 191 ให้ ส่วนแม่ก็ลงมาจากรถแล้ววิ่งเข้าไปในบ้านสติก็ไม่อยู่กับตัวแล้ว แล้วพูดว่า แม่ถูกยิงป๋าตายแล้วๆ สักพักพอเริ่มตั้งสติได้แฟนก็ได้พาแม่และลูกจ้างไปโรงพยาบาล ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งในรถก็ได้กลับมาจากงานศพกัน 3 คน และแฟนเป็นคนเห็นว่าน้าชาย(นายสมชาย) ลงมาเปิดประตู ก็เห็นจากวงจรปิดพอยิงเสร็จคนร้ายก็วิ่งไปทางถนนไปเรื่อยจนสุดมุมกล้อง คนร้ายมาด้วยกัน 2 คน คนร้ายน่าจะมาดักรออยู่แล้วมาจากทางด้านหลัง ส่วนสาเหตุพอจะทราบแต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน พยานแวดล้อมที่ตกอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ ทั้งปลอกกระสุน ส่งไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนศพนายธวัชชัย กลับขัน ทางเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลรัษฎาเพื่อชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนนำส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์(มอ.หาดใหญ่)เพื่อทำการผ่าชันสูตรต่อไป ส่วนสาเหตุไม่ขอเปิดเผยยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน