กรมบัญชีกลางเริ่มทยอยจ่ายเงินคืน(Cash Back)ให้ผู้มีสิทธิ์ที่ใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet 2 ตั้งแต่วันนี้(15 ธ.ค.)เป็นต้นไป พร้อมแจ้งเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่ออกอาละวาด ส่ง Line สร้างเพจและเว็บปลอม หลอกลวงให้โอนเงินเพื่อช่วยเหลือในการรับและโอนเงินคืน

น.ส.วิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลางในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “ชิมช้อปใช้” โดยขยายระยะเวลาการเข้าร่วมมาตรการไปจนถึงวันที่ 31 ม.ค.63 ซึ่งขณะนี้มีผู้ที่สนใจเข้าร่วมมาตรการและใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet 2 จำนวนมาก และกรมบัญชีกลางจะเริ่มทยอยโอนเงินคืน(Cash Back)รอบแรกให้กับผู้มีสิทธิ์ที่ใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet 2 ระหว่างวันที่ 27 ก.ย.-30 พ.ย.62 ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค.62 เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่ใช้สิทธิ์ที่ยังไม่ได้รับเงินคืนอยู่ระหว่างการตรวจสอบการใช้จ่ายของผู้มีสิทธิ์ว่าเป็นไปตามเงื่อนไขหรือไม่ โดยจะได้รับแจ้ง SMS ผ่านยังมือถือที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้น

สำหรับการรับเงินคืนตามที่กำหนดไว้ในเงื่อนไขของมาตรการคือ การใช้จ่ายเงินไม่เกิน 30,000 บาทจะได้รับเงินคืน 15% หากใช้เงินตั้งแต่ 30,001-50,000 บาทจะได้รับเงินคืน 20% รวมเงินคืนสูงสุด 8,500 บาท โดยสามารถตรวจสอบยอดเงินคืนได้ที่แอปพลิเคชั่นเป๋าตัง และสามารถโอนเงินคืนกลับเข้าบัญชีตนเองผ่าน Internet Banking ได้ด้วยตนเอง

ทั้งนี้ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อความจาก Line,Facebook,Twitter และเว็บไซต์ต่างๆที่ระบุว่าสามารถช่วยดำเนินการในการโอนเงินคืนจากกระเป๋า G-Wallet 2 เข้าบัญชีผู้มีสิทธิ์ โดยมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ ซึ่งกรณีดังกล่าวไม่ใช่นโยบายของรัฐบาลและถือว่าผิดเงื่อนไขของมาตรการจึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อโดยเด็ดขาด หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการรับเงินคืน สามารถสอบถามได้ที่คณะทำงานย่อยด้านกฎหมาย ส่วนกลาง โทร 02-270-6400 กด 7 หรือสำนักงานคลังจังหวัดในวันเวลาทำการ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน