ที่บ้านเลขที่ 277 ถนนนยาตราสวัสดี ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งเป็นบ้านคุณยายอรุณี ปูหยัง ของ WEI PUYANG อายุ 21 ปี หนุ่มญี่ปุ่นสัญชาติไทย นักกีฬายูโดเหรียญทองและเหรียญทองแดง การแข่งขันซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ที่ผ่านมา

ได้เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดมารดา หลังชนะการแข่งขันกีฬายูโดคว้าเหรียญทองและเหรียญทองแดง ท่ามกลางการแสดงความยินดีของญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านที่มารอรับและมีการทำนูหรี (ทำบุญ) เลี้ยงญาติพร้อมทำบุญให้คุณตาที่ล่วงลับไปแล้วด้วย

WEI PUYANG นักกีฬายูโด หนุ่มญี่ปุ่นสัญชาติไทย วัย 21 ปี ชาวสตูลเปิดเผยว่า นัดการแข่งขันครั้งนี้ แม้จะชนะประเทศเวียนนามในนัดชิงเหรียญทองแต่ไม่ค่อยพอใจในผลงานมากนักเนื่องจากตนมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าขวาเอ็นเข่าฉีก หลังจากแข่งขันเสร็จเตรียมพักร่างกาย แต่เดินหน้าฝึกซ้อมต่อเพื่อเตรียมตัวตามความฝันในการแข่งขันโอลิมปิก ที่กรุงปาริส

WEI PUYANG นักกีฬายูโด กล่าวด้วยว่า สำหรับน้อง ๆ คนใดที่รักและชื่นชอบในกีฬาชนิดนี้ควรใช้เวลาในการฝึกอย่างต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 10 ปี ในการฝึกทักษะเยอะมาก อีกทั้งแต่ละท่าต้องรู้ว่าเราถนัดท่าไหน จากนั้นฝึกให้ชำนาญและเชี่ยวชาญ และค่อย ๆ ฝึกท่าถัดไป ทักษะสำคัญในการเล่นยูโด คือ สมาธิ จิตใจต้องพร้อมและนิ่ง ต้องซ้อมตลอดเวลาจนมีความพร้อมก่อนลงแข่งขัน การเล่นยูโดเป็นการใช้ความแข็งแรง ตั้งแต่หัวจรดเท้า

WEI PUYANG นักกีฬายูโด อยู่ภายใต้สมาคมยูโดแห่งประเทศไทยร่วม 2 ปี ส่วนสูง 185 ซม. น้ำหนัก 100 กิโลกรัม มีสมญานามว่า ไทเกอร์ หรือไอ้เสือ ปัจจุบันศึกษาปีที่ 3 มหาวิทยาลัยในญี่ปุ่นโดยมีคุณแม่เป็นชาว จ.สตูล ประเทศไทย และเป็นบุตรคนเดียวของครอบครัว