เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 ธ.ค. 62 พ.ต.ท.ณรงค์ บุญช่วย สว.(สอบสวน) สน.ศาลาแดง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่118/1 หมู่ 1 ซอยทวีวัฒนา2 แขวงและเขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ประวิทย์ สว่างศิริพรชัย รอง ผกก.(สอบสวน) ฝ่ายสืบสวนและรถดับเพลิงขนาดเล็ก 2 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นซอยแคบต้องข้ามสะพานไม้ เพื่อข้ามคลองทวีวัฒนาไปยังบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ด้านหลัง สน.ศาลาแดง ประมาณ 700 เมตร แถมยังเป็นซอยแคบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนหมดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีดดับเพลิงประมาณ 10นาที เพลิงจึงสงบ เมื่อเข้าไปตรวจสอบบริเวณพื้นดินในบ้านพบศพนายชุบ เอี่ยมอินทร์ อายุ 92 ปี สภาพศพถูกเพลิงไหม้ดำเป็นตอตะโก

จากการสอบถามนางญานิภา เลียมอินทร์ อายุ 49 ปี บุตรสาวผู้ตายได้ให้การว่า ที่บ้านเกิดเหตุนั้นพักอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 8 คน โดยช่วงที่เกิดเหตุตนและคนในครอบครัวไม่อยู่บ้าน โดยไปทำงานนอกบ้านกันหมด โดยภายในบ้านจะมีเพียงบิดาเท่านั่นที่อยู่บ้านและเดินไม่ได้ แต่ใช้มือถัดกับพื้นลากตัวเคลื่อนที่ไปได้ แถมหูยังหนวกเลยทำให้ไม่สามารถหลบหนีออกมาได้ ขณะเกิดเพลิงไหม้เลยถูกไฟคลอกตาย

หลังทำการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจรแล้วไหม้หญ้าก่อนลามเข้าไปไหม้บ้าน จึงได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งนิติเวช โรงพยาบาลศิริราชเพื่อผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป