ตอกตะปูไว้ 4 ตัวต้นแม่ตะเคียนเก่าแก่ ลักษณะขวางกากบาท เหมือนถูกสะกดวิญญาณ ทำเอาพระนอนไม่หลับทั้งวัด ต้องยกให้วัดท่าโขลง ต.หลุมดิน อ.เมือง จ.ราชบุรี มาทำพิธีก่อนให้ชาวบ้านมากราบไหว้ขอพร เขย่าได้เลขเด็ดหวังมีโชคงวด 16 ธ.ค. นี้

เวลา 12.00 น. ( 11 ธค. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านใน ต.หลุมดิน อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้ทยอยเดินทางมาเสี่ยงโชคเพื่อขอเลขเด็ด จากองค์แม่ตะเคียนลักษณะเป็นท่อนไม้ขนาดใหญ่ วัดความยาวได้ของท่อนเล็กได้ประมาณ 7.16 เมตร ส่วนท่อนใหญ่วัดความยาวได้ประมาณ 6.40 เมตร ส่วนฐานของรากวัดได้ประมาณ 2.40 เส้นรอบวงประมาณ 2.60 เมตร เส้นรอบล่างวัดได้ประมาณ 3.80 เมตร หลังจากเมื่อวานนี้ทางเจ้าอาวาสวัดท่าโขลง ได้ไปนำต้นตะเคียนมาจากวัดแห่งหนึ่ง ใน อ.บางแพ จ.ราชบุรี เพื่อนำมาตั้งไว้ให้ประชาชนได้มาทำบุญกราบไหว้ขอพร

โดยหลังจากที่มีการนำมาตั้งได้ไม่นานก็ได้มีชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับวัดรู้ข่าว ได้เดินทางมาขอเลขเด็ดกันไม่ขาดสาย บางคนก็จะมาสอบถามประวัติความเป็นมาของแม่ตะเคียนว่ามาจากไหน ทำไมถึงนำมาไว้ที่วัดแห่งนี้ได้ เนื่องจากมีขนาดใหญ่โตต้องใช้รถบรรทุก ต้องใช้รถเครนยกขึ้นและยกลงจากรถ โดยก่อนหน้านี้ทางวัดได้มีการทำพิธีอันเชิญดวงวิญญาณองค์แม่ตะเคียน ที่สถิตอยู่ที่ท่อนไม้ มาอยู่ที่วัดท่าโขลงเป็นที่เรียบร้อย ท่ามกลางประชาชนที่ทราบข่าวได้มามุงดูกันด้วยความสนใจ และมีความหวังกันในงวดที่กำลังจะมาถึงนี้

นางกันยา ชมกลิ่น อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 2 ต.หลุมดิน อ.เมือง จ.ราชบุรี กล่าวว่า ทราบว่าแม่ตะเคียนมาจากวัดแห่งหนึ่งใน อ.บางแพ คาดว่าพระคงจะให้เจ้าอาวาสมาไว้ให้ประชาชนได้กราบไหว้กันที่วัดนี้ มีการพูดกันว่าอยู่ที่วัดนั้น ทำให้พระไม่ได้หลับได้นอนกันเลย ตนเองก็ไม่ทราบรายละเอียดมากนัก เห็นเขาพูดกันมาแบบนี้ โดยที่ท่อนแม่ตะเคียนจะมีการตอกตะปูไว้ 4 ตัว ลักษณะขวางคล้ายเลขคูณ กากบาท น่าจะมีเคล็ดของการสะกดวิญญาณไว้ แต่เมื่อวานพอมาถึงวัดท่าโขลง ทางหลวงพ่อได้ทำพิธีถอดตะปูทั้ง 4 ตัวออกหมดแล้ว และมีชาวบ้านรู้ข่าวก็มาช่วยกันนำแม่ตะเคียนลงจากรถด้วย

วันนี้ตนเองอยากมีโชคจึงมาจุดธูปไหว้ขอแม่ตะเคียนเขย่าเซียมซีได้เลข 426 บอกว่าถ้ามีโชคงวดนี้จะซื้อผ้าสามสีมาถวายแม่ตะเคียนด้วย เช่นเดียวกับนางระย้า ทับทิมทอง อายุ 68 ปี ชาวบ้านอีกรายที่เดินทางมาขอเลขเด็ดงวดนี้ได้เลข 426 เหมือนกัน บางคนได้ 468 ส่วนบางคนก็จะได้ทั้งเลข 2 ตัว และ 3 ตัว แตกต่างกันไป

อย่างไรก็ตามบรรยากาศมีการตั้งโต๊ะพร้อมกับนำบายศรีมาตั้งบูชา พร้อมกับหมากพลู ธูป เทียน เซียมซี พร้อมกับมีผ้าสามสีผูกต้อนรับบริเวณท่อนองค์แม่ตะเคียน และผูกที่รอบโคนต้นซึ่งมีขนาดใหญ่มาก จากการสอบถามชาวบ้านรถบรรทุกหมายเลขทะเบียน 71-8602 นครปฐม นำองค์แม่ตะเคียนใส่รถบรรทุกมาที่วัด มีการนิมนต์พระจำนวน 9 รูป มาทำพิธีรับองค์แม่ตะเคียน มีการประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย