เมื่อเวลา 15.45 น.วันที่ 9 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มล.กฤษฎา เกษมสันต์ นายกสมาคมฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย พร้อมนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย ที่คว้าเหรียญทองมาให้ประเทศไทยได้สำเร็จ ในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ได้เดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีครอบครัวและแฟนคลับของนักกีฬาฯ มารอให้การต้อนรับและร่วมแสดงความยินดีที่สามารถคว้าเหรียญทองมาได้

โดยนายเคน ซินบอล์น ลูกครึ่งไทย-สวีเดน ซึ่งเป็นกัปตันทีมกล่าวเปิดเผยว่า ตนรู้สึกภูมิใจที่สามารถพาทีมนำเหรียญทองกลับมาได้สำเร็จ ขณะแข่งขันตั้งแต่เริ่มแรกก็ไม่มีความกดดันเรื่องอะไร พอเข้ารอบชิงก็พยายามคอนโททีมให้เล่น เหมือนกับทุกคนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน ตนรู้สึกดีใจที่นำทีมไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย และเกียรติยศให้ครอบครัวตามที่คาดหวังไว้ ส่วนแผนการเล่นต้องยกความดีให้โค๊ชที่เป็นคนวางแผน

ด้าน มล.กฤษฎา เกษมสันต์ นายกสมาคมฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย กล่าวว่า ที่เราสามารถคว้าเหรียญทองกลับมาได้ ก็เพราะทุกคนที่อยู่ในทีมที่เล่นด้วยความสามัคคีและไม่กดดันที่เจอกับทีมคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็นฟิลิปินหรือสิงค์โปร์ค สำหรับโค๊ชที่คุมทีมก็รู้สึกพอใจกับผลงานที่พาทีมสู่เป้าหมายที่วางไว้ สำหรับเป้าหมายต่อไปที่วางไว้ ก็จะแข่งขันรายการเวิลแชมป์เปียนชิป ที่เมืองเคปทาว์น ที่แอฟริกาใต้ ในวันที่ 20 เม.ย.62 และแข่งขันรายการเอเชียน วินเทอร์ เกมส์ สุดท้ายต้องขอขอบคุณ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ให้การสนับสนุนสมาคมฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย จนสามารถคว้าเหรียญทองกลับมาได้สำเร็จ สำหรับเหรียญทองที่ได้มาทางทีมนักกีฬา ก็จะนำไปให้ครอบครัวได้ชื่นชมและเก็บไว้เป็นเกียรติประวัติของตัวเอง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน