ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวพิมพ์กานต์ อภิบาลศรี ผู้จัดการร้านเอกปลาเผา อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วงหน้าหนาวนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องชาวหนองคาย นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวลาว เดินทางมารับประทานอาหารที่ “ครัวเอก ปลาเผา” (ถนนหนองคาย – ท่าบ่อ) ม.5 บ้านท่ามะเฟือง ตำบลโพนสา อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ซึ่งมีอาหารหลากหลายเมนูทั้งอาหารพื้นบ้าน อาหารจีน และอาหารยุโรป ไว้คอยบริการ ที่สำคัญวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารนั้นล้วนแล้วแต่ปลอดสารพิษ โดยเฉพาะพืชผักที่ปลูกเองตามริมฝั่งแม่น้ำโขง ซึ่งทางร้านได้ปลูกไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ จากนั้น ก็จะนำไปประกอบอาหาร หรือเป็นเครื่องเคียง ประเภทเมี่ยงปลาเผา, เมี่ยงปลาทอด, สลัดผัก ทั้งกะหล่ำปลี มะเขือเทศ ผักกาดหอม ตะไคร้ โหระพา คะน้า กะเพรา พืชผักเหล่านี้ล้วนปลอดสารพิษทั้งสิ้น และเมนูที่อยากแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวก็คือ เมนูปลาเกือบทุกเมนู ส่วนลูกค้าท่านใดที่รับประทานอาหารกับทางร้านแล้วซื้อซักผักสดไปรับประทานที่บ้านทางร้านก็มีบริการเก็บผักสดๆ ให้เช่นเดียวกัน ด้าน นายแสงเพชร โพธิรัตน์ กำนันตำบลโพนสา กล่าวว่า ชาวบ้านบ้านท่ามะเฟือง อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ส่วนใหญ่แล้วได้ดำเนินวิถีชีวิตแบบพอเพียง ด้วยการปลูกผักสวนครัวไว้รับประทานเอง และที่นิยมกันมากก็คือการปลูกผักปลอดสารพิษริมฝั่งแม่น้ำโขง ด้วยการฉีดน้ำหมักชีวภาพ ใช้มูลสัตว์เพื่อเป็นปุ๋ยและเป็นสารอาหารให้กับพืชผัก ขณะเดียวกันตัวเองในฐานะกำนันตำบลโพนสา ก็ได้ส่งเสริมให้ประชาชนร่วมกันปลูกพืชผักสวนครัวรั้วกินได้ทุกครัวเรือน นอกจากจะรับประทานในครัวเรือนแล้ว ก็สามารถนำมาขายให้กับทางร้านเอกปลาเผาได้อีกด้วย ส่วนร้านเอกปลาเผาเอง ก็ได้ปลูกผักปลอดสารพิษแล้วนำไปประกอบอาหารให้กับลูกค้าของทางร้านได้รับประทาน ตนยืนยันว่า เมื่อท่านมารับประทานอาหารที่ร้านเอกปลาเผาแล้ว ท่านจะได้รับประทานผักปลอดสารพิษ 100% แน่นอน.