นทท.ลุยแคมป์ปิ้งท้าลมหนาว ยอดผาเป้า ลุ้นอุณหภูมิต่ำสุด 5 เช้าพรุ่งนี้ สุดฟิน ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น ก่อไฟผิง ชมวิวหน้าผาสูงเทียบภูกระดึง

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.นาแก จ.นครพนม ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยว ต่างเดินทางขึ้นไป ท่องเที่ยว ท้าลมหนาวบนยอดเขาภูพานน้อยผาเป้าผาแดง ในพื้นที่ ต.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม หลังจากสภาพอากาศหนาวเย็น ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ซึ่งจุดพื้นที่ผาเป้า ถือเป็นจุดสูงสุดตั้งอยู่บนยอดเขาภูพานน้อย เขตอุทยานแห่งชาติภูผายล มีระดับควาสูงห่างจากระดับน้ำทะเลประมาณ 540 เมตร ถือว่าเป็นจุดสูงสุด โดยพื้นที่ดังกล่าว จะมีหน้าผาสวยงาม ที่เรียกว่า ผาเป้า ผาแดง ที่สามารถชมธรรมชาติ วิวทิวทัศน์ สวยงาม ทอดยาวไปถึง 3 จังหวัด คือ สกลนคร นครพนม และมุกดาหาร ยิ่งในช่วงฤดูหนาว จะเป็นจุดที่สามารถสัมผัสอากาศหนาวในอุณหภูมิที่ต่ำสุด ไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญภูกระดึง นอกจากนี้ยังสามารถชมความสวยงามของแสงแรกวันใหม่ พระอาทิตย์ขึ้นหลังทิวเขาสวยงาม และยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกลับขอบฟ้าได้อีกด้วย ทำให้พื้นที่ผาเป้า ผาแดง ในช่วงฤดูหนาว มีประชาชน นักท่องเที่ยว ให้ความสนใจ เดินทางมาเที่ยว ชมสัมผัสหนาว คึกคัก โดยทางอุทยานแห่งชาติภูผายล ได้เตรียมพร้อม ดูแลประชาชน นักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว ท้าลมหนาว ในช่วงฤดูหนาว

เช่นเดียวกันในวันนี้ ได้มีประชาชน นักท่องเที่ยว ผู้นำชุมชน ท้องถิ่น ได้เดินทาง พาครอบครัวเดินทาง ขึ้นไปจัดกิจกรรมท่องเที่ยว ท้าลมหนาว โดยสามารถเดินทาง ผ่านเส้นทางผจญภัย ลุยป่า ระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร ก่อนที่จะถึงจุดสูงสุด ที่เป็นจุดชมวิวผาแดง ผาเป้า ซึ่งในช่วงเย็น ได้มีโอกาสสัมผัสความหนาว อุณหภูมิวันนี้ เฉลี่ยต่ำสุดที่ประมาณ 10-11 องศาเซลเซียส ถือว่า ต่ำสุดในรอบปี ซึ่งนักท่องเที่ยว ต่างได้พาครอบครัวเดินทางมาเที่ยว จัดแคมป์ปิ้ง ผิงไฟ จี่ข้าวจี่ เมนูเด็ดอีสาน ท้าลมหนาว และลุ้นสัมผัสอากาศหนาวสุด ในภาคอีสาน คาดว่าคืนนี้ถึงช่วงเช้า อุณหภูมิจะลดต่ำสุด ประมาณ 5-6 องศาเซลเซียส และอาจได้มีโอกาสลุ้นชมทะเลหมอก

ด้านนายปฐมพร บุญทองล้วน อายุ 55 ปี ตัวแทนนักท่องเที่ยว เปิดเผยว่า วันนี้นักท่องเที่ยว และประชาชน ในพื้นที่ ได้เดินทางมาท่องเที่ยว จัดกิจกรรม ท้าลมหนาว บนยอดเขาภูพานน้อย ผาเป้าผาแดง ถือว่าเป็นจุดสูงสุด ที่มีธรรมชาติสวยงาม ที่สำคัญในช่วงฤดูหนาว ประชาชน นักท่องเที่ยว จะได้มีโอกาสสัมผัสอากาศหนาว และชมวิวหน้าผาสวยงาม ชมแสงแรกวันใหม่ และพระอาทิตย์ตกยามเย็น ซึ่งวันนี้ได้มาท้าลมหนาว ถือว่าช่วงนี้หนาวสุดในรอบปี ช่วงหัวค่ำอุณหภูมิเฉลี่ยตำสุดประมาณ 10-11 องศาเซลเซียส แต่กลางดึกและช่วงเช้าที่จะถึง คาดว่าจะได้สัมผัสหนาวอุณหภูมิเลข หลักเดียวแน่นอน เชื่อว่าในช่วงเช้าอุณหภูมิจะลดลงประมาณ ต่ำสุด เหลือแค่ 4-5 องศาเซลเซียสแน่นอน โดยได้ร่วมกันจัดกิจกรรม ผิงไฟ จี่ข้าวจี่ สัมผัสหนาว จนกระทั่งถึงช่วงดึกๆ จะได้เดินทางลงไปพักในที่ทำการควบคุมไฟป่า ช่วงเช้าจะได้เดินทางขึ้นมาชมแสงแรก และท้าลมหนาว บนหน้าผาเป้าผาแดง รับรองพื้นที่จุดนี้ อุณหภูมิต่ำไม่แพ้ภูกระดึงเมืองเลย ไม่ต้องเดินทางไปไกล มาอำเภอนาแก ได้สัมผัสหนาวถึงใจแน่นอน รับรองฟินสุดๆ สำหรับคนที่ชอบความหนาว

ศูนย์ข่าวอีสานบน นครพนม