วันที่ 7 ธ.ค.62 เฟซบุ๊กแฟนแสดง“ เจ๊ดาอนาคตจันท์”ของนายลัดดาจตุจักรอุทัยศรีหรือเจ๊ดาเจ้าของโรงแรมเชอราตันเซนเตอร์ อดีตผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความระบุว่า...ท่าน ป. เลขาธิการพรรค และท่าน พ. โฆษกพรรคๆหนึ่ง (เราไม่อยากเอ่ยชื่อเดี๋ยวหาว่าโจมตีพรรคและตัวท่าน)

ออกแถลงข่าวชี้นำให้ประชาชนคิดว่าหน่วยงานที่ขอเอกสารเพื่อนำไปประกอบการพิจารณาการกระทำการกู้เงินของพรรคนั้นเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง

พยายามดิสเครดิตกระบวนการตรวจสอบขององค์กรอิสระเป็นการให้ข่าวเพื่อดักทางการกระทำที่พรรคไม่ต้องการทำที่พรรคไม่ต้องการถูกตรวจสอบ เพราะอาจหมกเม็ดการกระทำที่ผิดกฎหมายไว้และทำทีแถลงให้ประชาชนเห็นว่า พรรคถูกกลั่นแกล้ง

และท่านคงคาดหวังทางการเมืองว่า ถ้าพรรคถูกตัดสินไปในทางไม่ดีประชาชนจะสงสาร และออกมายืนปกป้องท่านในการต่อสู้ทางการเมืองนอกสภาฯ

จะบอกท่านเลขาฯ ให้ทราบว่ามุขของท่านมันห่วยแตกและจะบอกให้ประชาชนที่สนับสนุนพวกท่านหันมามองข้อเท็จจริงดังตัวอย่างข้อเท็จจริงที่มีอยู่ทั่วไป
ในเรื่องการถูกตรวจสอบดังนี้

การทำงานของท้องถิ่น ไม่ว่าจะทำอะไร ก็ต้องมีเอกสารหลักฐานทางการเงินถ้าเปรียบเทียบกับพรรคของท่านแล้วท่านบอกทำนองว่าพรรคของท่าน มีหลายส่วนงาน มีเอกสารมากมาย ต้องใช้เวลาในการรวบรวมเวลาในการรวบรวมเอกสาร 2 สัปดาห์มันไม่พอ

ท่านลองเทียบกับท้องถิ่นดูนะว่าท้องถิ่นมีงบหลายร้อยล้าน จนถึงหลายพันล้านการทำงานของเขามีหน่วยงานมากมาย ทำโครงการหลากหลาย มีกิจกรรมมากกว่าพรรคท่าน และเกี่ยวพันกับประชาชนมากมายแต่เมื่อฝ่ายตรวจสอบ เช่น สตง. ท้องถิ่นอำเภอ/จังหวัดหรือหน่วยงานอื่นของรัฐ หรือแม้แต่ภาคเอกชน หรือภาคประชาชนก็ตามต้องการเอกสารหลักฐานไปตรวจสอบ หรือประกอบกิจกรรมท้องถิ่นก็ต้องหาให้อย่างรวดเร็ว

เช่น สตง.เข้าตรวจสอบ ขอเอกสารทางการเงินต้องรวบรวมให้ได้ภายใน 1-2 วัน เป็นเรื่องปกติและ 1 สัปดาห์ เป็นอย่างช้าที่สุด ยิ่งเรื่องทางการเงิน ยิ่งต้องมีเอกสารหลักฐานทุกกิจกรรมทางการเงินจัดเก็บไว้อยู่แล้ว1-2 วันก็เพียงพอสำหรับการรวบรวมเอกสารไม่งั้นถูกออกรายงาน ถูกออกหนังสือทักท้วงเพราะมีพิรุธ มีความผิดปกติ
เหมือนจงใจปิดบังข้อเท็จจริง

การที่หน่วยงานที่ตรวจสอบพรรคท่านขอเอกสารทางการเงินเพิ่มไม่ว่าท่านจะบิดเบือนว่าเอกสารนั้นเกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับการกู้เงินของพรรรคก็ตามแต่มันคือการตรวจสอบเส้นทางทางการเงินทั้งหมดเพื่อให้ทราบทุกกิจกรรมทางการเงินที่นำเงินกู้ไปใช้จ่ายซึ่งมันเป็นเรื่องปกติในการตรวจสอบคิดจะตรวจสอบ หรือวิจารณ์ผู้อื่น หน่วยงานอื่น"ท่านอย่าบิดเบือน"

เขาให้เวลาพรรคของท่านถึง 2 สัปดาห์จึงมากพอรวบรวมเอกสารค่าใช้จ่ายของทุกพื้นที่... 1-2 วันก็เพียงพอส่งเอกสารมาที่ส่วนกลาง 1 สัปดาห์ก็เพียงพอยิ่งขนส่งพัสดุสมัยนี้รวดเร็วทันใจ 1 สัปดาห์ขนส่งจากไทยไปต่างประเทศยังทันเลยจากนั้นจัดหมวดหมู่เอกสาร 2 วันก็ทัน จากนั้นนำส่งหน่วยงานที่ตรวจสอบท่าน รวมเวลาแล้ว 1 สัปดาห์ กับ 5 วัน ทันยิ่งกว่าทัน

ยิ่งข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ 2 วันก็รวบรวมได้แล้ว ถ้าระบบของพรรคท่านดี (ซึ่งต้องดีอยู่แล้ว ถ้าคิดจะเป็นผู้นำความเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี และด้านความโปร่งใส ตรวจสอบได้)

หรือว่าพรรคของท่านไม่มีระบบที่ดีหรือไม่เคยคิดให้ใครตรวจสอบหรือไม่เคยคิดถึงความโปร่งใส ตรวจสอบได้มีแต่หน้าฉาก และคำพูดที่ดูดี หลอกประชาชนไปวันๆเท่านั้น

พรรคของท่าน รณรงค์เรื่องการทำงานของท้องถิ่นต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้แต่พรรคของท่าน ไม่มีกระบวนการทำงานไม่มีกระบวนการบริหารงานที่รองรับในเรื่องความโปร่งใส ตรวจสอบได้หรอกหรือ

หมายความว่าที่รณรงค์มา มันคือเรื่องของวาทกรรมใช่ไหมวาทกรรมที่หลอกลวงประชาชนอยู่ตลอดที่เราบอกว่า "มุขของท่าน มันห่วยแตก"เพราะบิดเบือนข้อเท็จจริงของการตรวจสอบดิสเครดิตระบบตรวจสอบหลอกประชาชนให้เชื่อและสงสารพรรคของท่าน
เพื่อปกปิดข้อเท็จจริงของพรรคท่านที่ว่า

พรรคท่าน ระบบการเงินการคลัง มันห่วยแตกจริงๆไม่มีความพร้อมในการรับการตรวจสอบแล้วริจะไปตรวจสอบคนอื่น

การขอเวลาของท่าน คือขอเวลาไปทำเอกสารหักล้างค่าใช้จ่ายที่ทั้งมี และไม่มีอยู่จริง
"ใช่ หรือ ไม่" ตอบประชาชนหน่อย

เราต้องออกมาวิจารณ์ท่าน และแสดงจุดยืน เปิดหูเปิดตาประชาชนเพราะเรากำลังทำงานท้องถิ่น เราศึกษาการทำงานทุกระบบของท้องถิ่นเพื่อวางนโยบาย ตามที่พรรคของท่านเคยให้โจทย์ไว้และนี่ก็เป็นเครื่องยืนยันอีกครั้งว่าโจทย์ที่ท่านให้ นโยบายที่ท่านรณรงค์มันคือการโกหกคำโตต่อประชาชนอีกครั้งหนึ่งเพราะพรรคของท่าน "ไม่มีระบบที่โปร่งใส พร้อมรับการตรวจสอบ"

โกหกประชาชนแบบนี้ จะปลด "โซ่ตรวน"ให้ประชาชนได้อย่างไร คุณ ธ. หัวหน้าพรรคช่วยตอบหน่อย... จะทำอย่างที่ให้ข่าวกับผู้สื่อข่าวต่างประเทศได้ไหมให้ยืมคำว่า "โซ่ตรวน" ไปใช้ได้ แต่ไม่ได้ให้ใช้พูดโดยไม่คำนึงข้อเท็จจริงนะไม่ได้ให้ใช้พูดโกหกประชาชนและผู้สื่อข่าวนะ