ถึงวันสำคัญที่ทุกคนจะได้ระลึกถึงสถาบันครอบครัวอีกครั้ง ในวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปีกับบทบาทของคุณพ่อ ผู้ซึ่งเป็นผู้นำครอบครัว ผู้เอาใจใส่ทุกคนในบ้าน ที่มีบทบาทสำคัญต่อลูกๆ ซึ่ง ผู้ประกาศ นักแสดง และศิลปิน ในเครือ โมโน กรุ๊ป ขอเป็นตัวแทนลูกๆ บอกเล่าเรื่องราวความประทับใจและความรักถึงคุณพ่อ มา ณ โอกาสนี้

1.เบลล์-เลลาณี ทศพร ผู้ประกาศช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)

“ตั้งแต่เด็กๆ เบลล์จะติดคุณพ่อมากๆ ค่ะ เวลาคุณพ่อไปทำงาน ไปที่ไหน เบลล์ก็จะอยู่กับคุณพ่อตลอด คุณพ่อเป็นคนที่ใจดี และเป็นที่ปรึกษา สามารถแลกทัศนคติให้ข้อคิดกับเบลล์ได้เสมอค่ะ ในโอกาสวันพ่อในปีนี้ รวมถึงทุกๆ วัน เบลล์ก็จะอวยพรให้คุณพ่อมีสุขภาพที่แข็งแรง อยู่กับเบลล์นานๆ นะคะ”

กุ่กกุ๊ก-อัมภิกา ชวนปรีชา ผู้ประกาศช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)

2.กุ่กกุ๊ก-อัมภิกา ชวนปรีชา ผู้ประกาศช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)

“ป๊า คือ บุคคลต้นแบบของกุ๊กมาตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ คุณพ่อเป็นผู้ชายที่เก่งในเรื่องการทำงาน ทัศนคติ และการใช้ชีวิต ที่สำคัญเป็นเฟมมิลี่แมน ที่อบอุ่นและคอยดูแลพวกเราทุกคนในบ้านอยู่เสมอ รักป๊านะคะ อยากให้ป๊าสุขภาพแข็งแรงค่ะ”

แองจี้ ฐิติชา และคุณพ่อ

3.แองจี้-ฐิติชา สมบัติพิบูลย์ ศิลปิน เจลาโต้ สังกัด โมโนมิวสิค

“คุณพ่อเป็นผู้ชายที่อารมณ์ดี ใจดีที่สุดในโลก รักครอบครัว รักคุณแม่และลูกๆ มากๆ คุณพ่อเป็นต้นแบบของจี้ในทุกๆ เรื่อง รวมถึงการเป็นนักร้อง ที่จี้อยากเป็นนักร้องให้ดีให้ได้อย่างที่คุณพ่อเป็น หนูสัญญานะคะ หนูจะทำให้ได้ อยากให้คุณพ่อได้ภูมิใจในตัวหนู ในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ จี้ขอถือโอกาสบอกรัก...รักคุณพ่อมากๆ นะคะ ดูแลสุขภาพ แข็งแรงตลอดไปค่ะ”

ว่าน พิรัลพัชร และคุณพ่อ

4.ว่าน-พิรัลพัชร ลีลาเทพินทร์ นักแสดง ในสังกัด โมโนทาเลนท์ สตูดิโอ

“คุณพ่อเป็นคนที่ใกล้ชิด ดูแลว่านและครอบครัวมาโดยตลอดค่ะ คุณพ่อทำงานหนักก็เพื่อทุกคน ซึ่งกว่าที่ว่านจะโตมาถึงทุกวันนี้ได้ ส่วนสำคัญในชีวิตของว่าน คือ คุณพ่อค่ะ คุณพ่อเป็นกำลังใจ สนับสนุนว่านให้พบเจอแต่สิ่งที่ดีๆ ตลอดมา ว่านอยากจะบอกว่า ว่านรักป๊านะคะ อยากให้ป๊าสุขภาพแข็งแรงมีความสุข อยู่เป็นกำลังใจให้ว่านไปนานๆ นะคะ”