"บิ๊กตู่" ยักคิ้วกั๊กท่าทีร่วมงานเลี้ยงร่วมรบ.ค่ำนี้ ขอให้คนไทยช่วยกันหาสิ่งดีๆให้เจอ บอกให้เหล้าเท่ากับแช่ง เปลี่ยนให้มอบผลิตภัณฑ์โอทอปเป็นของขวัญปีใหม่แทน

วันที่ 3 ธ.ค. 62 เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นางสุวณา สุวรรณจูฑะ กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)และนายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช.และคณะผู้บริหาร เข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์งานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) โดยได้มอบเสื้อโปโล สกรีนข้อความ"ZERO TOLERANCE คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต"ให้นายกฯและนายกฯได้ชูกำปั้นสัญลักษณ์ต่อต้านคอร์รัปชันถ่ายภาพร่วมกับคณะ

จากนั้นนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำคณะผู้บริหารและผู้นำคนพิการ คนพิการต้นแบบ นายดำเกิง มุ่งธัญญาหรือครูไอซ์ ครูผู้พิการทางสายตา นายชาตรี กรวัชรธาดา หรือ น้องต๊อด นักศึกษาผู้พิการครึ่งท่อน ที่ได้รับการฝึกงานช่างยนต์ที่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จ.เชียงใหม่ เข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์วันคนพิการสากล โดยมี น.ส.กาญจนา พิมพา มิสเดฟไทยแลนด์ 2019 ซึ่งพิการทางการได้ยิน ติดเข็มสัญลักษณ์ให้นายกฯ และนายกฯยังได้ลองชิมโกโก้ร้อน จากร้าน 60+(Sixty plus) ที่จะมาเปิดที่ทำเนียบรัฐบาลเดือน ธ.ค.ขณะที่นายกฯให้กำลังใจผู้พิการว่า อยากให้คนดีๆครบ 32 ทำแบบพวกเราสิ่งดีๆเกิดขึ้นเยอะ หาให้เจอ ซึ่งรัฐบาลไม่ได้ทอดทิ้ง

จากนั้น นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย พร้อมนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน(พช.)เพื่อจัดแสดงกระเข้าของขวัญของฝากจากผลิตภัณฑ์โอทอป เป็นของขวัญที่ระลึกเทศกาลปีใหม่ 2563 พร้อมมอบกระเช้าของขวัญปีใหม่ให้นายกฯมูลค่า 2,900 บาท โดยเป็นกระเช้าผลิตภัณฑ์โอทอป ซึ่งมีถั่วลายเสือ จ.แม่ฮ่องสอน ที่เป็นของโปรดนายกฯด้วย รวมถึงมอบให้กับครม.

นายกฯ กล่าวว่า เราเลิกให้เหล้ากันแล้ว เพราะให้เหล้าเท่ากับแช่ง ขอให้ช่วยประชาสัมพันธ์และช่วยกันอุดหนุนชุมนุม ผู้ผลิตและวิสาหกิจชุมนุมด้วย เราต้องช่วยกันทำให้ทุกอย่างเติบโตเป็นเอสเอ็มอีและไมโครเอสเอ็มอีในอนาคต ซึ่งรายได้โอทอปวันนี้สูงถึงปีละ 3 แสนล้านบาท ก็ขอให้ย้อนกลับไปดูเมื่อก่อนว่าโอทอปมีรายได้เท่าไหร่ และวันนี้ต่างประเทศเองก็สนใจ ฉะนั้นเราต้องปรับรูปแบบไปเรื่อยๆ โดยรัฐบาลมีนโยบายรองรับเรื่องนี้มาโดยตลอด เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าโอทอป และเปิดตลาดใหม่ๆ เพราะเป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศไทย ซึ่งสิ่งดีๆก็มีเยอะประเทศไทย

ทั้งนี้ก่อนประชุมครม.พล.อ.ประยุทธ์ ได้ยักคิ้วและตอบว่าไม่รู้ หลังผู้สื่อข่าวถามว่า จะไปรวมงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล ที่สโมสรราชพฤกษ์ ค่ำวันที่ 3 ธ.ค.นี้หรือไม่ ขณะที่แหล่งข่าวใกล้ชิดพล.อ.ประยุทธ์เปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังเสร็จภารกิจส่วนตัวพล.อ.ประยุทธ์ จะแวะไปทักทายและร่วมงานเลี้ยงแต่จะไม่อยู่ร่วมตลอดงาน

กองทุนประกันวินาศภัย