เพจ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ที่สนับสนนุการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดง โพสต์ข้อความระบุว่า

"คืนนี้ผมได้โฟนอินเข้าไปยังกลุ่มไลน์ของนักเคลื่อนไหว​เกี่ยวกับกิจกรรม​ #วิ่งไล่ลุง​ โดยได้ย้ำว่าแคมเปญนี้เป็นของกลุ่มนักศึกษา​แห่งประเทศไทยที่ได้ประกาศ​กิจกรรม​ที่หน้าเฟสของน้องบอลซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่ม​ ผมเพียงแต่ช่วยประชาสัมพันธ์​และจะเข้าร่วมในฐานะประชาชน​คนหนึ่งเท่านั้น​ และได้สรุปความเคลื่อนไหวของแคมเปญนี้ว่าผ่านไป​ 3 วันมีหลายกลุ่มออกมาร่วมจัดกิจกรรม​นี้​

กลุ่มแรกคือกลุ่มนักเคลื่อนไหว​ในจังหวัดเชียงใหม่​โดยคุณ Veerachai Kittiwanich​ ตัวแทนกลุ่มจะกิจกรรมนี้ในวันที่อาทิตย์​ที่ 19​ มค.​พร้อมกับกิจกรรม​รณรงค์​แก้ไข​รัฐธรรมนูญ​ คุณ​ ชญานิน คงส่ง​ จะจัดกิจกรรม​วิ่งไล่ลุงสำหรับประชาชนภาคใต้ตอนบนที่นครศรีธรรมราช​ วันอาทิตย์​ที่​ 12​ มค.พร้อมกับกรุงเทพ​ ส่วนที่อเมริกา กลุ่ม​ Red USA โดยคุณ​ Chao Suethae​ จะจัดที่​ Monterey​ Park​ ในแคลิฟอร์เนีย​หลังเทศกาลปีใหม่ในวันที่อาทิตย์​ที่ 5 มค.

นักเคลื่อนไหว​ที่ดีจะต้องร่วมแรงร่วมใจถึงเวลาเคลื่อนไหว​ใหญ่ต้องรู้หน้าที่​พักทุกอย่างลงหันมาร่วมกันสนับสนุนการเคลื่อนไหว​ของนักศึกษาซึ่งเป็นหัวหอกในการเดินขบวนขับไล่​เผด็จการ​ตั้งแต่ยุค​ 14​ ตค.2516 ผมคิดว่าถึงวันจริงคนจะออกมาวิ่งในกรุงเทพ​นับหมื่นคนและจะมีสื่อมวลชนทั้งไทยและเทศรายงานข่าวกิจกรรม​นี้ไปทั่วโลก"

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน