"แคปปิตอล วัน" ทุ่มงบ 100 ล้านบาท ยกระดับแบรนด์สู่อินเตอร์ เซ็นสัญญา Keller Williams เบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์อเมริกา ผุด "KW Thailand"รองรับตลาดRe-sales

นายวิทย์ กุลธนวิภาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แคปปิตอล วัน เรียลเอสเตท จำกัด เปิดเผย บริษัทฯได้ร่วมลงนามสัญญากับบริษัท Keller Williams หรือ (KW) ซึ่งถูกจัดอันดับให้เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา จัดตั้งบริษัทในประเทศไทยเป็นแห่งแรก ภายใต้ชื่อบริษัท KW Thailand มูลค่าความร่วมมือตามแผนในระยะสัญญาระยะยาว 20 ปี ผ่านการสร้างมูลค่าเพิ่มไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

สำหรับแผนของความร่วมมือครั้งสำคัญในประเทศไทยนั้น ถูกกำหนดให้บริษัทใหม่ KW Thailand ในการขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศไทย ตามแผน 5 ปี (2563-2567) วางเป้าหมายที่จะมีเครือข่ายและมีมูลค่าการขายที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยในเบื้องต้นหลังจากเปิดตัวบริษัทฯในไตรมาสแรกของปี 2563 (2020) ตั้งเป้าเปิดสาขาในจังหวัดสำคัญทางเศรษฐกิจไว้ 5 สาขา ซึ่งในบางจังหวัดอาจจะมีสาขามากกว่า 1 แห่ง ได้แก่ กรุงเทพมหานคร (กทม.) มี 2 สาขา , จังหวัดเชียงใหม่ , พัทยา , ภูเก็ต อย่างละ 1 สาขา พร้อมสร้างเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย (Agent) ในปีแรก (2563) ทั้งหมด 1,000 คน เพื่อสนับสนุนในด้านการขาย โดยมีการคัดทรัพย์บ้านมือสองบนทำเลที่มีศักยภาพ นำเสนอให้กับลูกค้าผ่านตัวแทนจำหน่าย คาดจะมียอดขายในส่วนของบริษัทใหม่ KW Thailand ไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท

โดย Keller Williams Realty Inc. เป็นบริษัทตัวแทนขายที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก มีจำนวนตัวแทนขายทั้งหมดมากกว่า 180,000 คนทั่วโลก และมียอดขายในปี 2561 (2018) มากกว่า 9 ล้านล้านบาท

ด้านแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2563 ว่า ยังคงอยู่ในระดับชะลอตัว เนื่องจากผลกระทบต่อค่าเงินบาทที่มีผลต่อการส่งออกของไทย ทำให้เศรษฐกิจขยายตัวได้น้อยลง แต่คาดว่าผู้บริโภคส่วนหนึ่งจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการจ่ายเงินดาวน์ โดยจะต้องมีการเตรียมพร้อมเรื่องการเงินมากขึ้น ทำให้สถานการณ์ที่มีผลจากมาตรการ LTV จะเริ่มดีขึ้นกว่าปีนี้

อย่างไรก็ตาม ที่อยู่อาศัยถือว่าเป็นปัจจัย 4 ซึ่งผู้บริโภคมีความต้องการอยู่แล้ว ดังนั้น จึงขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ หรือ เครื่องมือการขาย ที่จะสามารถเอาชนะตลาดที่ชะลอตัวลงได้ ทางบริษัทจึงถือว่า เป็นโอกาสและทางเลือกใหม่ ที่เราจะใช้เครื่่องมือเพื่อทำให้ทั้งผู้ขายและตัวแทนขาย สามารถประกอบสบความสำเร็จไปด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน