อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท สร้างปรากฏการณ์ในการเดินทางรูปแบบใหม่ให้กับแขกที่เข้าพัก ด้วยการให้บริการจักรยานยนต์รุ่น รอยัล เอนฟิลด์ คลาสสิก 500 แบบมีรถพ่วงข้าง (Royal Enfield Classic 500 sidecar) ซึ่งทั้งความคลาสสิกและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นถึงสองคัน เพื่อให้แขกของรีสอร์ทได้รับประสบการณ์ที่มีเอกลักษณ์ในการเที่ยวชมป่าและสำรวจภูมิประเทศอันงดงาม

โดย รอยัล เอนฟิลด์ เป็นแบรนด์จักรยานยนต์เก่าแก่ที่สุดของโลกที่มีสายการผลิตต่อเนื่องยาวนานถึงปัจจุบัน โดยเริ่มสายการผลิตครั้งแรกในปี 2444 ดังนั้นการออกแบบ รอยัล เอนฟิลด์ คลาสสิก 500 จึงเป็นแนวย้อนยุคที่มีกลิ่นอายของช่วงเวลาหลังสงครามโลก และเป็นจักรยานยนต์ที่มีสมรรถนะสมบูรณ์แบบสำหรับการขับขี่ ทั้งบนเส้นทางภูเขาและพื้นราบ มีทั้งแบบรถพ่วงข้างที่เหมาะที่สุดในการพานักท่องเที่ยวออกผจญภัยไปในป่า พร้อมสำรวจทัศนียภาพบริเวณภาคเหนือของประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 650,000 ตารางเมตร

นอกจากนี้เนื่องจาก อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ ตั้งอยู่บริเวณสันเขาในจังหวัดเชียงราย แขกที่เข้าพักยังสามารถชื่นชมกับทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงและแม่น้ำรวก พร้อมกับวิวที่สวยงามของชายแดนรอยต่อทั้งสามประเทศ ได้แก่ ไทย เมียนมาร์ และ ลาว และยังมีโอกาสได้สังเกตการณ์สัตว์ใหญ่ที่แสนอ่อนโยนอย่าง ช้าง เคี้ยวใบไม้จากกิ่งไม้ในป่าอย่างเพลิดเพลิน ในบรรยากาศอันงดงาม

สำหรับกิจกรรมต่างๆ ภายในรีสอร์ท และแคมป์ช้างที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของเอเชียแห่งนี้แล้วผู้เข้าพักยังสามารถค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ เช่นการออกสำรวจดินแดนสามเหลี่ยมทองคำที่โด่งดัง หรือเดินทางด้วย รอยัล เอนฟิลด์ คลาสสิก สู่พื้นที่เหนือสุดของประเทศ เพื่อเที่ยวดอยที่ขึ้นชื่อว่ามีมนต์ขลังอย่างดอยตุง ซึ่งการออกเดินทางไปยังสามเหลี่ยมทองคำด้วยรถจักรยานยนต์ที่รีสอร์ทให้บริการ จะทำให้สัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของอาณาจักรแห่งนี้ของไทย ซึ่งใกล้กับชายแดนประเทศเมียนมาร์ และยังรวมไปถึงการได้เยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่เชียงแสน วัดโบราณอันศักดิ์สิทธิ์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ในยุคศตวรรษที่ 8, 12 และ 14 การเดินชมตลาดพื้นเมือง และการสัมผัสวิถีชีวิตชาวล้านนาแบบดั้งเดิม

ทั้งนี้แขกที่เข้าพัก อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท สามารถทำการสำรองจักรยานยนต์ รอยัล เอนฟิลด์ แบบมีรถพ่วงข้าง พร้อมคนขับได้ในราคา 3,000 บาทต่อชั่วโมง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.goldentriangle.anantara.com หรือ โทร. 05 378 4084 และ อีเมล goldentriangle@anantara.com

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน