วันที่ 2 ธ.ค.2562 “อัส”นภิศ ต่อตั้งพานิช นักยิงปืนหนุ่มทีมชาติไทย คนรู้ใจของ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย มืออันดับ 5 ของโลก คว้าเหรียญทองแรกในรายการปืนยาวอัดลม บุคคลชาย การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยในรอบไฟนอล สามารถลั่นไกได้ยอดเยี่ยมทำคะแนนรวม 250.6 คะแนน คว้าเหรียญทองไปครองได้สำเร็จ และนับเป็นเหรียญทองที่ 5 ในศึกซีเกมส์สมัยที่ 5 ของตัวเอง ส่วนเหรียญเงิน กุสตาเฟียน ฟาเธอร์ จากอินโดนีเซีย 248.4 คะแนน และเหรียญทองแดง อับดุล ราห์มาน โมฮัมหมัด ไอร์วาน จากสิงคโปร์ 225.9 คะแนน ด้าน พงศธร ปัญญาทอง อีกหนึ่งแม่นปืนหนุ่มไทย ได้อันดับ 8 ยิงได้ 119.4 คะแนน

นภิศ กล่าวภายหลังการแข่งขันว่า ถือว่าทำผลงานได้น่าพอใจมากตั้งแต่รอบคัดเลือก ซึ่งดีกว่าตอนไปคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ ที่กาตาร์ โดยในรอบไฟนอลรู้สึกตื่นเต้นมากจนไม่สามารถคุมตัวเองได้ แต่ก็พยายามตั้งสมาธิจนสามารถคุมตัวเองได้ และคว้าเหรียญทองมาให้ประเทศไทยได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตามตนเองยังเหลือแข่งขันรายการปืนยาวอัดลมคู่ผสม ที่จับคู่กับ ธารารัตน์ มรกต ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ซึ่งขอฝากทุกคนช่วยเชียร์นักกีฬาไทยด้วย ทุกคนก็สู้เต็มที่ นอกจากนี้ อยากฝากถึงเมย์ว่า ขอให้ได้เหรียญทองแบดมินตันทีมหญิง ถ้าว่างจะไปเชียร์ที่สนามด้วย