วันที่ 1 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม PFF National Football Center ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ ลงฝึกซ้อมสนามหญ้าเทียม ในช่วงเช้า ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 นัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม สาย บี พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย โดยการฝึกซ้อมในครั้งนี้ ได้เน้นไปการเข้าทำ ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

รัตติกาล ทองสมบัติ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า วันนี้เราได้ซ้อมแท็คติกเพิ่มเติมจากแมตช์แรก เรามีเวลาซ้อมเยอะ จึงเน้นที่การซ้อมการจบสกอร์ เพื่อที่จะยิงอินโดนีเซียให้มากกว่าเวียดนาม ซึ่งความพร้อมตอนนี้ ส่วนตัวพร้อมมาก มีเวลาหลายวันในการปรับตัวกับสนามหญ้าเทียม และสภาพอากาศของฟิลิปปินส์ ก็ไม่มีปัญหา

“ยังคงกังวลเรื่องของการจบสกอร์ ต้องเอาแท็คติกที่เรามีออกมาให้ดี ตามที่ซ้อมกันมา ทุกทีมที่มาเข้าร่วมแข่งขันอยากเอาชนะ อยากได้แชมป์กัน แต่อยากให้ทุกคนในทีมช่วยกัน พยายามทำสกอร์ให้ได้มากกว่าทีมชาติเวียดนาม เพื่อเป็นที่ 1 ของสายให้ได้”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามริซัล เมมโมเรียล(สนามหญ้าเทียม)

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน