เมื่อรุ่งเช้า วันนี้(วันที่ 30 พ.ย.62) เจ้าหน้าที่อาสา สมาคมวีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ จุด อ.ปราสาท ได้รับแจ้งจากประชาชนประสานขอความช่วยเหลือให้จับงูหลามยักษ์ขนาดใหญ่ขณะกำลังเลื้อยข้ามถนนและกำลังเลื้อยเข้าไปภายในบริเวณเขตศาลากลางหมู่บ้านรำเบอะ ม.2 ต.เชื้อเพลิง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์

หลังจากรับแจ้งจึงได้ประสานไปทาง ข่ายอาสาสมัครที่เชี่ยวชาญทางด้านการจับงู เจ้าหน้าที่จาก อาสา สมาคมวีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ จุด อ.ปราสาท เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบพื้นที่ใกล้เคียงศาลากลางหมู่บ้าน ม.2 บ.รำเบอะ ต.เชื้อเพลิง อ.ปราสาท ลักษณะพื้นที่เป็นพุ่มหญ้าพบงูหลามยักษ์กำลังขดตัวเพื่ออำพรางตัวอยู่บริเวณพุ่มหญ้าลักษณะดุร้าย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ อาสา สมาคมวีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ จุด อ.ปราสาท เข้าดำเนินการจับงูหลามยักษ์ตัวดังกล่าวได้เป็นที่เรียบร้อย

จากการสอบถามผู้พบเห็นงูหลามตัวดังกล่าว ทราบชื่อ นายสุพจน์ หยิบเหมาะ อายุ 45 ปี เล่าว่าตนเองได้ขับรถเก๋งกลับจากส่งเพื่อนกลับบ้านที่ ต.โคกยาง อ.ปราสาท ขณะขับรถมาถึงบริเวณ บ.รำเบอะ ได้เหลือบมองไปเห็นงูหลามยักษ์ตัวดังกล่าวกำลังเลื้อยข้ามถนนตนจึงได้จอดรถและตามลงไปดูพบว่าเป็นงูหลามขนาดใหญ่ขนาดความยาวประมาณ 2 เมตรกว่า น้ำหนักกว่า 10-15 กิโลกรัม

ตนเกรงว่างูหลามตัวดังกล่าวจะถูกรถเหยียบหรืออาจจะเข้าไปกินไก่ของชาวบ้านและอาจเกิดอันตรายกับชาวบ้านจึงได้ประสานขอความช่วยเหลือทางเจ้าหน้าที่ อาสา สมาคมวีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ จุด อ.ปราสาท เข้ามาดำเนินการให้นำออกงูหลามตัวดังกล่าวออกจากพื้นที่และหลังจากนั้นจะได้นำเจ้างูหลามยักษ์ตัวดังกล่าวไปทำการศึกษาเรียนรู้พฤติกรรมของเจ้างูหลามยักษ์ตัวนี้และหลังจากนั้นจะได้นำไปมอบให้เจ้าหน้าที่กรมอุทยานป่าไม้นำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน