ตำรวจทุ่งสงขยายผลล่อจับกุมยาเสพติดตะลึงเป็นชาวเมียนมา “ไอ้อู้”นักค้ารายใหญ่หาญยิงสู้เจอยิงสวนวิสามัญเสียชีวิตคาที่

กรณีเจ้าหน้าที่จับกุมนายวศิลป์ ต้นตุด อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211 หมู่ 1 ต.บ้านตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ใช้ขับขี่ไปรับยาเสพติด ชนิดยาไอซ์จำนวน 1 กก.และยาบ้า 19 มัดๆรวมยาบ้าทั้งหมด 42,000 เม็ดมูลค่า 1 กว่าล้านบาท โดยได้สั่งจากผู้ค้าส่งผ่านบริษัทขนส่งเอกชนอย่างแนบเนียน เจ้าหน้าที่ได้ซุ่มจับกุมได้พร้อมของกลางและได้คุมตัวขยายผลต่อเนื่อง

และเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งสง ได้ทำการล่อซื้อยาเสพติดจากเครือข่ายของนายวศิลป์ ซึ่งถูกคุมตัวไว้แล้ว ส่วนผู้ค้าได้นัดหมายนำยาเสพติดมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่บริเวณริมถนนสายเอเชียช่วงหมู่ที่ 8 ตำบลหนองหงส์ อำเภอทุ่งสง เมื่อได้เวลาพบว่าผู้ค้ารายนี้ใช้รถยนต์กระบะโตโยต้าสีขาว นำของกลางมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตามนัดหมาย แต่กลับรู้ตัวว่าติดกับดักล่อซื้อของเจ้าหน้าที่จึงพุ่งเข้าชนรถเจ้าหน้าที่แล้วเปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี ขณะที่เจ้าหน้าที่ยิงสวนส่งผลให้ผู้ขับขี่รถคันนี้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุพร้อมกับอาวุธปืนที่ใช้ยิงต่อสู้หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กันแนวสถานที่เกิดเหตุปิดเบี่ยงการจราจรชั่วคราว เพื่อประสานเจ้าพนักงานอัยการ ฝ่ายปกครอง แพทย์เวร เข้าร่วมชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอนการวิสามัญฆาตกรรมโดยเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย

ขณะที่ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้เข้าอำนวยการที่เกิดเหตุและให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อขยายผล และสั่งการให้เร่งสืบสวนขยายผลเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเปิดเผยว่าบุคคลรายนี้รู้จักในชื่อ นายอู้เป็นชาวเมียนมาที่มีพฤติการค้ายารายใหญ่อยู่ในแถบภาคใต้ เลขาธิการ ปปส.ได้อนุมัติให้มีการขอออกหมายจับตั้งแต่ปี 2561 ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลล่อซื้อยาเสพติดล๊อตใหญ่ หลังจากที่ชาวเมียนมารายนี้นำของกลางมายังจุดนัดหมายเมื่อรู้ว่าถูกเจ้าหน้าที่ล้อมได้ชนรถเปิดทางหนีแล้วใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้ก่อนถูกยิงสวนเสียชีวิต เบื้องต้นของกลางที่ได้ในรถเป็นไอซ์มากกว่า 1 กิโลกรัม ยาบ้าอีกหลายหมื่นเม็ด อาวุธปืนพกขนาด .45 กระสุนคาในรังเพลิงและยังมีปลอกกระสุนที่ยิงแล้วหลายปลอกที่ใช้ยิงสู้เจ้าหน้าที่ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการติดตามไปยังที่พักของชาวเมียนมารายนี้แล้ว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน