“ลลิล พร็อพเพอร์ตี้”แนะจับตาพื้นที่พระราม 2 หลังภาครัฐดันสู่ศูนย์กลางชุมชนชานเมือง(Sub Center)สร้างความสมดุลระหว่างแหล่งงานและที่อยู่อาศัย (Job-Housing Balance) ในเขตชานเมืองล่าสุดพัฒนาโปรเจค “ลลิล อเวนิว”รวมบ้าน 3 โครงการมูลค่ากว่า 1,300 ล้านพร้อมรับกำลังซื้อ

นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ LALIN เปิดเผยว่า ย่านพระราม 2 หนึ่งในทำเลอยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน เนื่องจากเป็นทำเลที่มีความพร้อมสมบูรณ์ทั้งด้านการเดินทาง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่มีอย่างครบครัน ประกอบกับ เป็นทำเลที่มีที่อยู่อาศัยให้เลือกมากมายหลายระดับราคา พระราม 2 จึงเป็นทำเลอยู่อาศัยใกล้ๆ เมืองที่เป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ของผู้ที่ต้องการหาซื้อที่อยู่อาศัย
โดยถนนพระราม 2 ถือเป็นทำเลที่สามารถเดินทางเข้าสู่ศูนย์กลางธุรกิจของเมือง ไม่ว่าจะเป็นสีลม สาทร สุขุมวิท เพลินจิต ชิดลม พระราม 9 ได้อย่างสะดวกรวดเร็วด้วยด้วยทางด่วนเฉลิมมหานคร ทางด่วนศรีรัช และในอนาคตจะมีทางยกระดับพระราม 3 บางขุนเทียน-มหาชัย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเดินทางเข้าและออกเมือง อีกทั้งยังมีถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก และวงแหวนอุตสาหกรรมที่สามารถใช้เป็น bypass ไปยังพื้นที่ส่วนต่างๆของกรุงเทพฯ ปริมณฑล และยังเชื่อมโยงกับถนนสายรองเช่น ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล ถนนเอกชัย-บางบอน ถนนพุทธบูชา และถนนท่าข้าม เป็นต้น ทำให้การเดินทางคล่องตัวยิ่งขึ้น

“ปัจจุบันแม้ว่าถนนพระราม 2 จะไม่มีรถไฟฟ้าเข้ามาในพื้นที่โดยตรง แต่ยังเป็นพื้นที่ให้บริการของรถไฟฟ้าด้วยกันหลายเส้นทางเช่น รถไฟฟ้าสายสีม่วงด้านใต้ เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ ที่อยู่ระหว่างการเสนอให้คณะรัฐมนตรีอนุมัติการก่อสร้าง รถไฟฟ้าสายสีแดงช่วงหัวลำโพง-บางบอน-มหาชัย ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต รวมถึงรถไฟฟ้าที่เปิดให้บริการแล้ว ได้แก่ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน หัวลำโพง-บางแค และสายสีเขียวอ่อน สนามกีฬาแห่งชาติ-บางหว้า

ขณะเดียวกันผังเมืองกรุงเทพฯที่กำลังกำลังปรับปรุงอยู่ในขณะนี้ ทำเลพระราม 2 ได้ถูกกำหนดบทบาทของศูนย์ให้เป็นชุมชนชานเมือง(Sub Center)เพื่อสร้างความสมดุลระหว่างแหล่งงานและที่อยู่อาศัย (Job-Housing Balance)ในเขตชานเมือง โดยจะส่งเสริมให้มีการค้าและการบริการ รวมถึงอาคารสำนักงาน กระจายตัวอยู่ในเขตชั้นกลางและเขตชั้นนอกของกรุงเทพฯ ประชาชนบางส่วนสามารถที่จะใช้บริการโดยไม่ต้องเข้ามาในเขตชั้นใน จะทำให้ในพื้นที่พระราม 2 และบริเวณใกล้เคียงมีศักยภาพในการพัฒนาได้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้พระราม 2 ถือเป็นพื้นที่พาณิชยกรรมทางฝั่งใต้ของกรุงเทพฯเชื่อมต่อไปถึงสมุทรสาคร และสมุทรสงคราม ตามแนวถนนพระราม 2 มีทั้งโรงงานอุตสาหกรรม ร้านค้าปลีก และศูนย์การค้าขนาดใหญ่อยู่มากมาย มีการขยายตัวของเมืองจากด้านในสู่ด้านนอกอย่างต่อเนื่อง เนื่องมาจากการขยายตัวของแหล่งงาน จำนวนประชากรในพื้นที่ รวมถึงการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ที่มีอยู่หลายระดับราคารองรับประชากรได้ในทุกๆกลุ่ม

ทั้งนี้เพื่อรองรับกำลังซื้อที่คาดว่าน่าจะเติบโตขึ้นอย่างมากหากแผนพัฒนาดังกล่าวเดินหน้าเสร็จสมบูรณ์ ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จึงได้กำหนดนโยบายในการรวม 3 โครงการบ้านเดี่ยว 3 สไตล์ เนื้อที่ 50-100 ตารางวา ฟังก์ชั่นครบ เสนอขายในราคาที่คุ้มที่สุดในย่านพระราม 2-เอกชัย ราคาอยู่ระหว่าง 4.2-10 ล้านบาท และพัฒนาแบบบ้านรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมรองรับกำลังซื้อภายใต้โปรเจค ‘ลลิล อเวนิว(Lalin Avenue)’ประกอบด้วย บ้านบุรีรมย์ พระราม 2-เอกชัย เนื้อที่ 80 ยูนิต,บ้านลลิล อินเดอะพาร์ค พระราม 2-เอกชัย เนื้อที่ 40 ยูนิต และลลิล กรีนวิลล์ พระราม 2-เอกชัย เนื้อที่ 110 ยูนิต รวมทั้งหมด 230 ยูนิต บนเนื้อที่กว่า 48 ไร่ มูลค่ารวมกว่า 1,300 ล้านบาท

โดยปัจจุบันถนนพระราม 2 มีโครงการที่อยู่อาศัยเกิดขึ้นมากมาย ตั้งแต่ต้นถนนไปจนเลยเขตกรุงเทพฯ เข้าสู่จ.สมุทรสาคร โดยเฉพาะในย่านสำคัญๆเช่น ท่าข้าม แสมดำ พันท้ายนรสิงห์ บางบอน เอกชัย ถือเป็นแหล่งรวมโครงการบ้านจัดสรรขนาดใหญ่ที่มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ โดยส่วนใหญ่ถ้าเป็นบ้านเดี่ยวราคาจะเริ่มตั้งแต่ 4-5 ล้านบาทขึ้นไปจนถึงบ้านหรู ส่วนทาวน์เฮาส์ระดับราคาจะอยู่ที่ 2-3 ล้านบาท ขณะที่คอนโดมิเนียมเริ่มมีการพัฒนามากขึ้นในช่วงต้นถนนพระราม 2 ไม่เกินวงแหวนกาญจนาภิเษก

นอกจากนี้ยังมีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ เช่น เซ็นทรัลพลาซา มหาชัย ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่บนถนนพระราม 2 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังมีแหล่งรวมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัลพลาซาพระราม 2,พอร์โต้ ชิโน่ มอลล์, บิ๊กซี,โฮมโปร,โลตัส ตลอดจนสถานพยาบาลชั้นนำอย่างโรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล,โรงพยาบาลบางมด,โรงพยาบาลธนบุรี และสถานศึกษาที่มีชื่อเสียงอาทิ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษา,โรงเรียนสวนกุหลาบ วิทยาลัย ธนบุรี เป็นต้น การพัฒนาโปรเจค ลลิล อเวนิว ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ จะสร้างทางเลือกใหม่ในรูปแบบที่แตกต่างเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลายยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการรวมตัวเพื่อสร้างความแข็งแกร่ง ตลอดจนสามารถสร้างการรับรู้เกี่ยวกับโครงการของบริษัทฯ ในย่านพระราม 2 ได้เต็มที่ยิ่งขึ้นเช่นกัน

สำหรับการเปิดตัวโปรเจค ‘ลลิล อเวนิว (Lalin Avenue)’ ในครั้งนี้ บริษัทพร้อมมอบสิทธิพิเศษ จองเพียง 20,000 บาท ฟรีโอนฯ,ฟรีมิเตอร์น้ำไฟ,ฟรีค่าส่วนกลาง,จัดสวน พร้อมรับส่วนลดสูงถึง 250,000 แสนบาท ,ผ่อนล้านละ 800 บาท,Give Voucher สูงสุด 300,000 บาท อีกทั้งผู้ที่ลงทะเบียนออนไลน์ รับส่วนลดเพิ่มอีก 20,000 -100,000 บาท เมื่อจองบ้านในโซนพระราม 2 ทั้ง 3 โครงการคุณภาพ

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance