เกิดเรื่องเศร้าสำหรับวงการบันเทิงจีน กับการจากไปอย่างกระทันหันของนักแสดง-นายแบบหนุ่มลูกครึ่งชาวไต้หวัน-มาเลเซีย "Godfrey Gao (ก๊อดฟรีย์ เกา)” หรือ "เกาอวี่เสียง” วัย 35 ปี ที่หมดสติระหว่างทำการบันทึกเทปรายการเกมวาไรตี้ Chase Me ของจีน ท่ามกลางความตกใจของเพื่อนร่วมถ่ายทำรายการ

ทั้งนี้ ก่อนที่จะเสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งทางสื่อนอกได้รายงานว่า "ก๊อดฟรีย์ เกา" ได้อัดรายการวาไรตี้ "Chase Me" ของสถานีโทรทัศน์เจ้อเจียง เมื่อเวลาประมาณ 01.45 น. ก่อนที่จะหมดสติไป

ผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า นักแสดงหนุ่มมีท่าทีเหนื่อยมากขณะวิ่ง เขาพูดหลายครั้งว่า "ผมทำไม่ไหวแล้ว" ก่อนที่จะล้มลงไป ในตอนนั้นหัวใจของเขาหยุดเต้นเป็นเวลา 3 นาที และเริ่มกลับมาเต้นอีกครั้งหลังทีมงานเข้าไปช่วยทำ CPR นาน 15 นาที จากนั้นรถพยาบาลก็ได้นำตัวเขาส่งถึงโรงพยาบาลในเวลา 02.00 น

สำหรับเกาเกิดที่ไทเป สาธารณรัฐจีน บิดาเป็นชาวไต้หวัน ส่วนมารดาเป็นชาวมาเลเซีย บิดามีเชื้อสายเซี่ยงไฮ้ แต่เติบโตที่ไต้หวัน ส่วนมารดาเป็นจีนบ้าบ๋าจากจอร์จทาวน์ เขาย้ายไปเมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดาตั้งแต่เด็ก และสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแคพิลาโนในนอร์ทแวนคูเวอร์

เกาย้ายกลับไต้หวันเพื่อประกอบกิจเป็นนายแบบตั้งแต่ พ.ศ. 2547 โดยอยู่ในสังกัดเจ็ตสตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์ พ.ศ. 2554 เกาเป็นนายแบบเอเชียคนแรกที่ได้เป็นทูตตราสินค้าของหลุยส์ วิตตองเขาปรากฏในละครโทรทัศน์และภาพยนตร์หลายเรื่อง มีเรื่องหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงคือภาพยนตร์อเมริกันเรื่อง นครรัตติกาล: เมืองกระดูก เมื่อ พ.ศ. 2556 เขารับบทเป็นแม็กนัส เบน และภาพยนตร์จีนเรื่อง Wedding Bible เขาแสดงคู่กับยู อิน-นา นักแสดงหญิงเกาหลีใต้

ส่วนละครโทรทัศน์ เขาแสดงนำในเรื่อง Remembering Lichuan เมื่อ พ.ศ. 2559 จนเป็นที่ยอมรับในหมู่นักแสดงชายเอเชียครั้น พ.ศ. 2560 เขาแสดงภาพยนตร์รักตลกเรื่อง Love is a Broadway

และผลงานล่าสุดเจ้าตัวได้ฝากผลงานในบทบาทพระเอกในซีรีส์เรื่อง แรงดึงดูดสีรุ้ง ที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้

ข้อมูล:วิกิพีเดีย