KUN ควง เอส 14 แอดไวเซอรี่ ที่ปรึกษาทางการเงินโรดโชว์นักลงทุนวันที่ 2 ธ.ค.นี้ ตอกย้ำพื้นฐานความแข็งแกร่งทางธุรกิจในการเป็นผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบเพื่อขาย ชูจุดเด่นประสบการณ์กว่า 10 ปี การสร้างเมืองที่อยู่อาศัยชั้นดีย่านบางบัวทอง ก่อนเสนอขายหุ้นไอพีโอ 150 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาทต่อหุ้น ระดมทุนปักหมุดขยายอาณาจักรพัฒนาโครงการให้ครบ 4 ทิศรอบกรุงเทพฯตามนโยบายและวิสัยทัศน์ที่บริษัทวางไว้ มั่นใจ KUN จะเป็นอีกหนึ่งหุ้นน้องใหม่ที่จะน่าจับตาในกลุ่มธุรกิจอสังหาฯ

นางประวีรัตน์ เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทวิลล่า คุณาลัย จำกัด (มหาชน)หรือ KUN เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมนำเสนอข้อมูลบริษัทต่อนักลงทุนทั่วไปที่กรุงเทพฯ วันที่ 2 ธ.ค.62 เพื่อตอกย้ำศักยภาพความแข็งแกร่งในการเป็นผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบเพื่อขายภายใต้แบรนด์ “คุณาลัย” ที่เน้นจุดเด่นในการสร้างเมืองที่อยู่อาศัย บนพื้นมีที่กว่า 250 ไร่ โดยจะเห็นได้จากการปักธงทำเลทอง ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นศูนย์กลางของแหล่งที่อยู่อาศัยในโซนกรุงเทพฝั่งตะวันตกกว่า 10 ปี

ทั้งนี้บริษัทสามารถตอบโจทย์ ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในย่านนี้ได้อย่างลงตัว และสมบูรณ์ เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคได้ครบทุกมิติ ก่อนที่จะนำเสนอขายหุ้นไอพีโอ จำนวน 150 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาทต่อหุ้น หรือคิดเป็น 25% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดของบริษัท โดยมีบริษัท เอส 14 แอดไวเซอรี่ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และมีบริษัทหลักทรัพย์เอเชีย เวลท์ จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย และคาดว่าจะสามารถเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ภายในเดือนธันวาคมนี้

“วิลล่า คุณาลัย หรือ KUN เน้นหลักการดึงกลยุทธ์ โดยนำเอาองค์ความรู้ ไปต่อยอด เพื่อพัฒนาโครงการบ้านจัดสรร ภายใต้แนวคิด “สุขใจอยู่บ้านชานเมือง” เพื่อพัฒนาและขยายโครงการในทำเลอื่นๆ ให้ครบ 4 ทิศ รอบกรุงเทพฯ(เหนือ,ใต้,ตะวันออก,ตะวันตก)ตามนโยบายและวิสัยทัศน์ที่บริษัทวางไว้ เพื่อเพิ่มศักยภาพความแข็งแกร่งของแบรนด์ธุรกิจในการก้าวสู่การเป็นผู้นำอันดับหนึ่งด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบเพื่อขายในเขตปริมณฑลให้สอดคล้องกับเป้าหมาย รวมถึงการเติบโตแบบมั่นคง และยั่นยืนในอนาคตให้สมกับการเป็นบริษัทมหาชน”

สำหรับโครงการอสังหาริมทรัพย์แนวราบที่กลุ่มบริษัทได้ดำเนินการอยู่ทั้งหมด 7 โครงการ ภายใต้ชื่อแบรนด์ ซึ่งประกอบด้วย คุณาลัย บีกินส์ (Kunalai Begins)ที่เน้นทาวน์โฮม ส่วนอีก 3 แบรนด์จะเน้นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด หรืออาคารพาณิชย์ ได้แก่ คุณาลัย ซิมโฟนี (Kunalai Symphony) คุณาลัย พอลเลน (Kunalai Pollen) และคุณาลัย จอย (Kunalai Joy) ซึ่งโครงการทั้งหมดได้พัฒนาโดยบริษัทฯ และ บริษัทวิลล่า วาณิช จำกัด (บริษัทย่อย)

โดยล่าสุดบริษัทได้ขยายพื้นที่เพื่อพัฒนาโครงการใหม่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ภายใต้โครงการ“คุณาลัย จอย ออน 314” บนพื้นที่ประมาณ 24 ไร่ โดยมองว่าทำเลดังกล่าวมีศักยภาพ อัตราการเติบโต และมีความต้องการของแหล่งที่อยู่อาศัย เช่นเดียวกับย่านบางบัวทอง ประกอบกับเขตพื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ซึ่งจากแผนการวางยุทธศาสตร์ของภาครัฐบาล ยิ่งเป็นเครื่องตอกย้ำแสดงให้เห็นว่า ฉะเชิงเทรา จะเป็นเมืองใหม่แห่งใหม่ของการอยู่อาศัย ซึ่งตอบโจทย์วิลล่า คุณาลัยที่มีจุดเด่นในการสร้างเมืองที่อยู่อาศัยชั้นดี

“จริงๆโมเดลธุรกิจ แบบที่เราประสบความสำเร็จในการสร้างเมืองย่านบองบัวทอง ทำให้เรามีความเข้าใจในลักษณะนิสัยของลูกค้ามากขึ้น ซึ่งสิ่งนี้ที่เป็นโมเดลธุรกิจที่ดี ที่เราจะนำไปต่อยอดในอีก 4 ทิศรอบกรุงเทพฯ โดยเฉพาะในจุดที่เป็นชานเมือง ซึ่งเป็นสิ่งที่เรามีความเชี่ยวชาญมาก”

ทั้งนี้ปัจจุบันบริษัทสามารถปิดโครงการได้แล้ว 4 โครงการ มูลค่ารวม 1,322.01 ล้านบาท และมีโครงการที่อยู่ในระหว่างการดำเนินการ 7 โครงการ มูลค่ารวม 3,904.73 ล้านบาท และโครงการในอนาคต จำนวน 2 โครงการ มูลค่ารวม 2,172 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วย 1.โครงการคุณาลัย จอย 2 ซึ่งเป็นโครงการประเภทบ้านแฝด-บ้านเดี่ยว 2 ชั้น มูลค่าโครงการประมาณ 1,500 ล้านบาท ตั้งอยู่ที่ จ.นนทบุรี และคาดว่าสามารถเปิดการขายภายในไตรมาส 2/2563 และ 2.โครงการวิลล่า วาณิช เป็นโครงการประเภทอาคารพาณิชย์ มูลค่าโครงการประมาณ 672 ล้านบาท ตั้งอยู่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

สำหรับแผนการระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ครั้งนี้เม็ดเงินในครั้งนี้ เพื่อเป็นเงินลงทุนซื้อที่ดินสำหรับการพัฒนาโครงการเพิ่มเติม เพื่อเป็นเงินทุนในการพัฒนาโครงการที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา เพื่อชำระคืนเงินกู้ยืมระยะสั้นจากสถาบันการเงิน และและเพื่อนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายกิจการในอนาคต

นางปิยะภา จงเสถียร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 14 แอดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า การนำเสนอข้อมูล (โรดโชว์)ต่อนักลงทุนในครั้งนี้ เพื่อให้นักลงทุนมีความเข้าใจในธุรกิจของ “คุณาลัย” KUN จุดเด่นของบริษัทคือ การมีแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในพื้นที่เป้าหมายและกลุ่มลูกค้า และความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการทำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบในย่านบางบัวทองกว่า 10 ปี ทำให้ KUN สามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าในโซนดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

“ต้องยอมรับว่าความสำเร็จของKUN ที่ผ่านมาในเขตปริมณฑลย่านบางบัวทอง ถือเป็นรูปแบบธุรกิจที่บริษัทฯ ได้เดินมาถูกทางในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ทางธุรกิจ ซึ่งศักยภาพดังกล่าวจะสามารถต่อยอดให้บริษัทมีอัตราการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไปในอนาคต และเชื่อมั่นว่า วิลล่า คุณาลัย หรือ KUN จะเป็นอีกหนึ่งหุ้นอสังหาริมทรัพย์น้องใหม่ในกลุ่มบริษัทจดทะเบียนที่น่าจับตา”

ส่วนผลการดำเนินงานในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา(ปี 2559-2561)และงวด 9 เดือนแรกปี 2562 กลุ่มบริษัทมีรายได้รวมเท่ากับ 297.50 ล้านบาท 450.38 ล้านบาท 447.09 ล้านบาท และ 461.09 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิเท่ากับ 5.94 ล้านบาท 10.80 ล้านบาท 11.56 ล้านบาท และ 43.15 ล้านบาทตามลำดับ ซึ่งจะเห็นได้ว่า ผลการดำเนินงานในรอบ 9 เดือนปี 2562 สูงกว่ารายได้และกำไรทั้งปีของปี 2561

กองทุนประกันวินาศภัย