ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับกิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศล “ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 3 เพื่อ 18 โรงพยาบาล” จัดขึ้นโดยคณะกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาล มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราชวัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อนำรายได้จากการเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมกิจกรรม การเปิดรับบริจาค และจากผู้สนับสนุนทั่วประเทศ มอบให้แก่โรงพยาบาล 18 แห่ง นำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ การรักษาเยียวยากรณีเร่งด่วน อันเป็นการเอื้อประโยชน์โดยตรงต่อประชาชนในพื้นที่ห่างไกลและคนไข้ยากจนที่รอคอยการเยียวยารักษา โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ จรัญ ภักดีธนากุล ประธานกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาล ในมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช พร้อมด้วยดร.สุนันทาลีเลิศพันธ์ เป็นประธานเปิดงาน ณ บริเวณวัดบวรนิเวศวิหาร ฯ

โดยบรรยากาศภายในงาน แน่นขนัดไปด้วยกองทัพนักวิ่งกว่าสามหมื่นคนและเหล่าศิลปินดาราทั่วฟ้าเมืองไทยร่วมสามสิบชีวิต มารวมตัวกันตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อร่วมก้าวไปด้วยกัน อาทิ “กาละแม พัชรศรี เบญจมาศ, แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์, เคลลี่-รัฐพงศ์ ธนะพัฒน์, ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี, ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล, อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์, อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์, พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, นาว-ทิสานาฏ ศรศึก, นิว-วงศกร ปรมัตถากร, ปอ-อรรณพ ทองบริสุทธิ์, จอร์จ-ฐปนัท สัตยานุรักษ์, แป้ง-พรภัสร์ชนก มิตรชัย, แอนด์ดรูว์-กรเศก, ซาร่า-นลิน โฮเลอร์, ยิหวา-ปรียากานต์ ใจกันทะ, เวฟ-วิภพ บางยี่ขัน, โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์ รวมถึงหนุ่ม ๆ จากเดอะเฟซเมนไทยแลนด์ The Face Men Thailand อาทิ ดุ่ย-ฐานทรัพย์ กันทาสัย, กุน-กิตติคุณ ตันสุหัส, มอส-พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง, แบงค์-อนุสิทธิ แสงนิ่มนวล, ฟิล์ม-จิรายุ อึ้งวานิช นอกจากนั้นยังมีนักแสดงจากบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น อาทิ อาเมน-โสตถิพันธุ์ คำลือชา, โรเจอร์-อชิรวิชญ์ สุภาวิตา,นะโม เรอบิเย และอีกมากมาย เรียกได้ว่าคนบันเทิงพร้อมใจกันเดินทางมาถึงบริเวณงานกันตั้งแต่เช้ามืด เพื่อวอร์มร่างกาย และพร้อมก้าวไปด้วยกันอย่างแน่นขนัด

โดยมี “ดู๋-สัญญา คุณากร” จับมือมากับ “เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์” และ “เนสท์-นิศาชล สิ่วไธสง, ส้วม-สุขพัฒน์ โลห์วัชรินทร์,น้ำ-กัญญ์กุลณัช ปัญญากิตตินันท์” ที่รวมพลังรับหน้าที่เป็นพิธีกร งานนี้ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่รวมคนบันเทิงไว้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะศิลปินดาราที่มาร่วมเดิน-วิ่งในครั้งนี้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากมาร่วมก้าวเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและรำลึกถึงความเมตตาของสมเด็จพระสังฆราชเจ้ากรมหลวงวชิรญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ที่ทรงจัดตั้งมูลนิธิขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าจะเป็น การศึกษาของพระภิกษุสามเณร เด็กยากจน และรวมถึงผู้ป่วยยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร ถึง 18 โรงพยาบาล

ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นพร้อมกันถึง 7 จังหวัด อาทิ จังหวัดเชียงราย, จังหวัดตราด, จังหวัดมุกดาหาร, จังหวัดบุรีรัมย์, จังหวัดสุราษฎ์ธานี, จังหวัดกาฬสินธุ์ และจังหวัดกรุงเทพมหานคร ฯ ณ บริเวณวัดบวร ฯ นั่นเอง หลังจากที่เดิน-วิ่งเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เหล่าศิลปินดารายังร่วมกันถือกล่องรับบริจาคในรอบบริเวณงานอีกด้วย ทำให้นักวิ่งกว่าสามหมื่นกว่าคนชื่นมื่นไปตาม ๆ กันเพราะได้กระทบไหล่ศิลปินดาราที่ชื่นชอบ ได้ทำบุญ และยังได้อิ่มท้องกับอาหารและเครื่องดื่มฟรีจากผู้ใจบุญกว่า 30 ราย ซึ่งงานนี้ถือเป็นกิจกรรมที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยการงดใช้ถุงพลาสติก และมีแยกขยะอย่างเป็นระบบ เรียกได้ว่าสนุกสนาน และอิ่มท้อง อิ่มบุญกันไปถ้วนหน้าเลยทีเดียว