“อนันดา”ผู้นำวงการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมืองภายใต้แนวคิด Urban Living Solutions เผยความสำเร็จ ปลื้มลูกค้าเชื่อมั่นแบรนด์อนันดาฯ ให้การตอบรับอย่างดียิ่งจากการเปิดตัว 4 โครงการใหม่ได้แก่ ไอดีโอ จรัญฯ 70-ริเวอร์วิว ไอดีโอ จุฬา-สามย่าน ไอดีโอ สุขุมวิท-พระราม 4 และ คิว ประสานมิตร โดยทั้ง 4 โครงการมีความโดดเด่นตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ราคาที่คุ้มค่าและคุณภาพที่ดีที่สุดด้วยดีไซน์และฟังก์ชั่นที่ใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อการอยู่อาศัยของคนเมืองและการใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย สามารถสร้างยอดขายพรีเซลรวม ทะลุเป้า 176% มูลค่า 8,817 ล้านบาท ส่งผลให้ภาพรวมการขายของโครงการใหม่ทั้งหมดมียอด 67% จากมูลค่าโครงการทั้งหมด ย้ำมั่นใจความต้องการที่อยู่อาศัยทำเลใกล้รถไฟฟ้ามีอยู่ต่อเนื่อง ลูกค้าคนไทย-ต่างชาติตอบรับ

นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(มหาชน)เปิดเผยว่า บริษัทเชื่อว่ากำลังซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้ายังไปได้ดีอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากผลตอบรับเกินความคาดหมายจากการเปิดขายโครงการใหม่ 4 โครงการได้แก่ ไอดีโอ จรัญฯ 70-ริเวอร์วิว ไอดีโอ จุฬา-สามย่าน ไอดีโอ สุขุมวิท-พระราม 4 และ คิว ประสานมิตร ที่สามารถตอบความต้องการการใช้ชีวิตในเมืองและใกล้แนวรถไฟฟ้า อีกทั้งความเชื่อมั่นของผู้บริโภคต่อประสบการณ์การทำงานของ อนันดาฯ ที่เข้าใจถึงการใช้ชีวิตคนเมือง และวิธีการมองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าอย่างลึกซึ้งถึงความต้องการที่อยู่อาศัยที่ต่างกัน ทำให้สินค้าทุกแบรนด์ ของอนันดาฯ ยังครองใจลูกค้าด้วยดีเสมอมาและสามารถจับต้องเป็นเจ้าของได้

ทั้งนี้ความสำเร็จดังกล่าวมาจากโครงการคุณภาพใหม่ล่าสุด 4 โครงการ ภายใต้แบรนด์ “ไอดีโอ” และ แบรนด์ “คิว” ซึ่งโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โลเคชั่นใจกลางเมือง สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่มองหาที่อยู่อาศัยที่สะท้อนถึงความสำเร็จ และความก้าวหน้าในชีวิต โดยบริษัทวางเป้าหมายการขายของทั้ง 4 โครงการ มูลค่ารวม 5,000 ล้านบาท ซึ่งสามารถทำได้ทะลุเป้าหมายอยู่ที่ 176% หรือ 8,817 ล้านบาท ทำให้ขณะนี้มีภาพรวมการขายอยู่ที่ 67% จากมูลค่าโครงการทั้งหมด

สำหรับโครงการใหม่ที่โดดเด่นและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากคือ โครงการไอดีโอ จุฬา-สามย่าน คอนโดมิเนียมที่คิด… เพื่อชีวิตจุฬา รองรับทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง มีลูกค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก โดยสามารถทำยอดขายได้กว่า 80% มูลค่ากว่า 3,877 ล้านบาทและโครงการ ไอดีโอ จรัญฯ 70-ริเวอร์วิว ซึ่งถือว่าเป็นคอนโดมิเนียมที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้ทุกยูนิตย่านจรัญสนิทวงศ์ ในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ ทำให้ได้รับกระแสตอบรับอย่างดียิ่งเกินความคาดหมาย กวาดยอดขายกว่า 90% มูลค่ากว่า 3,158 ล้านบาท

ส่วนอีก 2 โครงการ ไอดีโอ สุขุมวิท-พระราม 4 คอนโดมิเนียมที่สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ได้ทั้ง 3 Genก็ได้รับความสนใจจากลูกค้าเช่นกัน โดยสามารถทำยอดขายได้ 41% และ คิว ประสานมิตร คอนโดมิเนียมที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวสูง ด้วยจำนวนยูนิตน้อย พิเศษสุดสร้างเสร็จก่อนขาย พร้อมเข้าอยู่ได้เลย โดยสามารถทำยอดขายไปได้แล้ว 15% ซึ่งความสำเร็จจากยอดขายรวมของ 4 โครงการใหม่ดังกล่าว ทำให้บริษัทสามารถสร้างยอดขายได้บรรลุเป้าหมายของปีนี้ โดยสร้างยอดขายทั้งปีได้กว่า 24,000 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“จากกระแสตอบรับที่เกินความคาดหมายในครั้งนี้ เพราะอนันดาฯต้องศึกษาและทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนาที่อยู่อาศัยให้ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองอย่างดีที่สุด หาทำเลที่ดีที่สุด ในราคาที่สามารถจับต้องได้ และด้วยจุดแข็งของ อนันดาฯที่ใช้กลยุทธ์เลือกทำเลติดรถไฟฟ้าที่ดีที่สุดก็ถือเป็นกลยุทธ์ที่ยั่งยืนที่ทำให้ อนันดาฯยังคงเป็นผู้นำตลาดคอนโดติดรถไฟฟ้า”

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance