วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี ร่วมกับ บริษัท เทสท์อิงค์ เอเชีย จำกัด เปิดอบรม “หลักสูตร Food Business Administration (FBA) Master Class” โดยการรับรองของกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อพัฒนาความสามารถในเชิงธุรกิจ สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจอาหารประเภทต่างๆ ให้มีความพร้อมก้าวสู่การเป็นธุรกิจอาหารชั้นนำ โดยหลักสูตรการจัดการธุรกิจอาหาร (FBA) มุ่งเน้นการอบรม เพื่อให้ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารมีความสามารถในการเริ่มต้นธุรกิจร้านอาหารได้ และดำเนินกิจการธุรกิจอาหารที่มีอยู่ได้อย่างยั่งยืน โดยเน้นให้ผู้เรียนสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมาย วางแผนงบประมาณ มีแนวทางการแก้ปัญหาและวางแผนการทำงานได้ตรงเป้าหมาย ดำเนินการสอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจอาหารที่มากประสบการณ์และความรู้ อาทิ เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาว ปีล่าสุด, เชฟแอนดี้ ยังเอกสกุล เชฟมิชลินสตาร์ 2 ภูมิภาค สุดยอดเชฟอาหารสตรีทฟู้ด, คุณพอล ภัทรพล ศิลปาจารย์ เป็นต้น และยังมีกิจกรรม workshop เชิงลึกให้ผู้ประกอบการได้เห็นภาพรวมของธุรกิจได้ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยได้รับเกียรติจากผู้บริหารธุรกิจอาหารที่จะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์และให้เคล็ดลับในการบริหารธุรกิจของตน Food Business Administration (FBA) Master Class โดยการรับรองของกระทรวงศึกษาธิการ เป็นหลักสูตรที่ปลุกปั้นโดยวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี ภายใต้การบริหารงานของ ดร. วิชุดา ณ สงขลา ศรียาภัย ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี โรงเรียนสอนอาหารครัววันดี บริษัท วันดีมีเดีย จำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ พริกแกง และรายการโทรทัศน์รสชาติไทย The Lost Recipes บริษัท มีเดียแท๊งค์ จำกัด ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ ธุรกิจพิชิตล้าน Shark Tank Thailand และนายกสมาคมผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและธุรกิจครัวไทย ในฐานะของผู้นำด้านการศึกษาธุรกิจอาหารมากว่า 30 ปี โดยการรับรองของกระทรวงศึกษาธิการ ได้ร่วมพัฒนาหลักสูตรกับ ไอริณ ฤกษะสาร ผู้บริหารบริษัท เทสท์อิงค์ เอเชีย จำกัด ในฐานะผู้คร่ำหวอดในวงการการตลาดธุรกิจอาหารและออร์แกไนเซอร์อีเว้นท์ด้านอาหาร ตั้งแต่ระดับเวิร์คช้อปจนถึงฟู้ดเฟสติวัลระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็น โครงการเชฟชุมชนเพื่อท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน โครงการ The World Best Street Food 2019 และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งทั้งสององค์กรได้ร่วมกันพัฒนาประยุกต์หลักการประกอบกับการนำมาใช้จริงของผู้มีประสบการณ์ให้เป็นหนึ่ง ดร.วิชุดา ณ สงขลา ศรียาภัย กล่าว “ธุรกิจอาหารในปัจจุบันจริงๆ คนในอยากออกคนนอกอยากเข้านับเป็นธุรกิจที่มีเสน่ห์น่าค้นหา แต่ความท้าทายคือการทำสิ่งที่มีเสน่ห์นี้ให้จีรังยั่งยืน ธุรกิจที่จะประสบความสำเร็จได้คือการหาจุดแข็งของตนเองให้ได้ และมองขาดเรื่องการพัฒนานวัตกรรมและการสร้างสรรค์ใหม่ๆ ในเรื่องของ Food Innovation ที่เราเล็งเห็นว่ามีความสำคัญ รวมถึงการเข้าไปยืนอยู่ในใจผู้บริโภค ซึ่งหลักสูตรของเราได้รับใบประกาศนียบัตรรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ อันเป็นสิ่งที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้เรียน” ขณะที่ ไอริณ ฤกษะสาร ผู้อำนวยการบริษัท เทสท์อิงค์ เอเชีย จำกัด กล่าวว่า ในฐานะที่อยู่ในวงการอุตสาหกรรมอาหารมามากกว่า 10 ปี ได้เล็งเห็นความต้องการด้านบุคลากร และช่องว่างในการพัฒนาทักษะใหม่ๆให้กับ “คนอาหาร” จึงได้ร่วมกันพัฒนาหลักสูตร FBA Master Class นี้ขึ้นมาเพื่อให้ตรงกับความต้องการของคนอาหารรุ่นใหม่ และการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจอาหารในปัจจุบันและอนาคต โดยสิ่งที่การันตีความสำเร็จได้คือการได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง และได้ทดลองทำจริงจากคนในวงการแบบ ไม่ใช่เข้าใจแค่ธุรกิจอาหาร แต่เข้าใจที่จะทำให้ธุรกิจอาหารนั้นๆอยู่ได้แบบยั่งยืน ดังนั้นคลาสของเราจึงได้คัดสรรกูรูผู้มีประสบการณ์ตัวจริงที่อยากแลกเปลี่ยนและจุดประกายให้ทุกคนค้นพบแนวทางของตนเองเพื่อประยุกต์ใช้ได้จริง นอกจากนี้ หลักสูตร FBA Master Class ยังมุ่งหวังและให้ความสำคัญกับการแลกเปลี่ยนและการสร้างเครือข่ายหรือเน็ตเวิร์คเพื่อให้เกิดการสร้างสรรค์ต่อยอดในเชิงธุรกิจ เพราะความรู้คือการพัฒนาแบบไม่มีที่สิ้นสุด หลักสูตร FBA Master Class จึงเป็นเสมือนการรวบรวมบุคคลสำคัญในแวดวงอาหาร ไม่ว่าคุณจะทำร้านอาหาร ธุรกิจอาหารออนไลน์ หรือ สินค้าอาหารในบริษัท และเชฟ คุณสามารถมาแลกเปลี่ยน Passion กับคนอาหารด้วยกัน และเพื่อสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่ายธุรกิจอาหารที่ต่อยอดต่อไปอย่างยั่งยืนเพราะเราเชื่อว่า “Food connects us all together” ผู้สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.fbathailand.com