ที่จังหวัดยโสธรได้มีผึ้งหลวงที่ทำรังขนาดใหญ่อยู่บนต้นไม้แล้วได้มีฝูงตัวผึ้งหลวงออกจากรังลงมารุมต่อยชาวบ้านที่กำลังนั่งคัดเลือกลูกแตงโมอยู่ใต้ร่มไม้จนหน้าบวมได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย นำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บเบื้องต้น

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านคำเกิดนอก ตำบลกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร หลังได้รับแจ้งว่ามีผึ้งหลวงรุมต่อยชาวบ้านจนได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย โดยในที่เกิดเหตุเป็นต้นมะขามขนาดใหญ่ ขึ้นอยู่ริมถนนอรุณประเสริฐ บ้านคำเกิดนอก ตำบลกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร ที่บริเวณกิ่งของต้นมะขามซึ่งสูงจากพื้นดินประมาณ 10 เมตร พบรังผึ้งหลวงขนาดใหญ่ทำรังอยู่บนกิ่งของต้นมะขามขนาดของรังมีเส้นผ่าศูนย์กลางไม่ต่ำกว่า 50 เซ็นติเมตร และพบว่ามีตัวผึ้งเกาะอยู่เต็มรัง โดยมี นางอุดร บุญทศ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 1 บ้านกระจาย ตำบลกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกผึ้งรุมต่อยจนหน้าตาปูดบวม พาไปชี้ให้ดูรังผึ้งหลวงที่ทำรังอยู่บนต้นมะขาม

นางอุดร บุญทศ ผู้ที่โดนผึ่งต่อยบอกว่า ก่อนหน้านี้ตนก็เคยเห็นผึ้งหลวงไปทำรังอยู่ที่บริเวณต้นมะขามแห่งนี้มานานหลายเดือนแล้วแต่ก็ไม่เคยว่าผึ้งหลวงจะลงมาทำร้ายใครจนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นวานนี้(21 พ.ย.62) ในขณะที่ตนกับญาติๆกำลังพากันนั่งคัดเลือกลูกแตงโมอยู่ใต้ร่มมะขามอยู่ๆก็ได้มีฝูงตัวผึ้งหลวงนับร้อยบินลงมารุมต่อยตัวเองตามใบหน้า ลำคอและแขน จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนได้วิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่กู้ชีพของ อบต.กระจาย ซึ่งอยู่ที่ทำการศูนย์กู้ชีพฯอบต.กระจาย ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร แต่ฝูงผึ้งหลวงก็ยังไล่ติดตามตนไปจนถึงศูนย์ฯกู้ชีพโดยตนต้องวิ่งเข้าไปหลบในห้องจึงหนีรอดพ้นมาได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพฯจะนำตัวตนเองส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลยโสธร โดยแพทย์ได้ทำการฉีดยาแก้พิษให้แล้วอนุญาตให้กลับบ้านได้ หลังจากนั้นอีกไม่นานฝูงผึ้งหลวงดังกล่าวยังได้รุมต่อยคนงานที่กำลังคัดเลือกลูกแตงโม อีกคนได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ซึ่งหลังจากนี้ตนจะได้ให้ผู้เชี่ยวชาญได้เข้าไปทำลายรังผึ้งหลวงรังนี้ต่อไปเพื่อไม่ให้ไปรุมต่อยคนอื่นอีกต่อไป