หลังเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำ 2 มูลนิธิร่วมกันลงงมค้นหาตั้งแต่คืนเกิดเหตุแต่ก็ไร้วี่แวว เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยว แถมเป็นเวลามืดค่ำ รุ่งเช้าออกติดตามค้นหาต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่พบศพ

ล่าสุดเช้าวันที่ 4 ชาวบ้านไปออกกำลังกายตอนเช้าเจอกลิ่นเหม็นเน่าเดินเข้าไปดูพบร่างหนูน้อยผู้น่าสงสารลอยขึ้นอืดติดประตูน้ำแจ้งมูลนิธิ ประสานตำรวจพร้อมแพทย์รุดชันสูตร มอบศพพ่อแม่นำศพไปดำเนินการตามประเพณี

เวลา 07.45 น.ของวันที่ 21 พ.ย.62 พ.ต.ท.สมิตร เนืองวงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.สำรอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(กู้ชีพขุนรัตนาวุธ)ว่ามีชาวบ้านไปเดินออกกำลังกายบนถนนเลียบริมคลองชลประทานสายสำรอง-ท่ามะกา หมู่ 1 บริเวณ 4 แยกไฟแดงบ้านหนองสำรอง ต.พังตรุ อ.ท่าม่วงฯ แล้วไปเจอศพผู้เสียชีวิตลอยมาติดประตูน้ำในสภาพที่ขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ

หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 ให้มาร่วมขันูพบว่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ(กู้ชีพขุนรัตนาวุธ)จุดรอรับเหตุบ้านใหม่กำลังช่วยกันนำเชือกไปผูกร่างของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นเด็กผู้หญิงไว้ จากนั้นจึงนำร่างของหนูน้อยผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ขึ้นมาไว้บนฝั่งเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรฯ

แต่ไม่สามาชันสูตรพลิกศพ หรือพิมพ์ลายนิ้วมือได้เนื่องจากสภาพศพจมน้ำเสียชีวิตมาเป็นเวลาหลายวัน สภาพศพเนื้อเยื้อตามร่างกายเปื้อยเน่ามาก แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบว่า ตามร่างกายมีบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการสอบถามนางสุพรรณี จิตกังวล อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 13 ต.ศีรษะกระบือ อ.องครักษ์ จ.นครนายก ซึ่งเป็นแม่ของหนูน้อยที่เสียชีวิตรายนี้ทราบชื่อลูกสาวชื่อ ดญ.ฝน(นามสมมุติ) อายุ 5 ปี ก่อนหน้าที่จะลูกสาวจะจมน้ำเสียชีวิต เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ดญ.ฝน(นามสมมุติ) ลูกสาวได้ไปอาบน้ำในคลองระบายน้ำภายในเขื่อนแม่กลอง โดยลูกสาวได้ไปอาบน้ำกับนายแสวง เกตุบุตร อายุ 78 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/3 ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรีซึ่งมีศักดิ์เป็นปู่ของเด็ก

จนกระทั่งเวลา 18.00 น.นายแสวง ได้กลับบ้านและมาเล่าให้ตนกับสามีว่า ดญ.ฝน(นามสมมุติ)หลานสาวขณะยืนอาบน้ำเกาะขาผู้เป็นปู่อยู่ในน้ำ อยู่ๆ ขณะที่ปู่กำลังควักมือเอาน้ำล้างหน้า อยู่นั้น มือของ ดญ.ฝน(นามสมมุติ)เกิดหลุดจากขาของปู่ลอยออกไปในกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกราดหายไป

หลังทราบเรื่องตนจึงขอร้องให้เพื่อนบ้านช่วยประสานเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำของมูลนิธิมิราเคิลออฟไล์(กู้ชีพขุนรัตนาวุธ) และมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์(จุดสายน้ำมาช่วยกันลงงมค้นหาร่างของ ดญ.ฝน(นามสมมุติ)ตลอดทั้งวันทั้งคืน แต่ก็ไม่มีวึ่แววว่าจะพบร่างของลูกสาว จนกระทั้งทราบจากชาวบ้านว่า เจอศพลูกสาวแล้ว จึงเดินทางมาดู ดังกล่าว" เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ได้สอบถามนางสุพรรณี ว่าติดใจสงสัยในสาเหตุการตายหรือไม่ นางสุพรรณี บอกไม่ติดใจสงสัยในสาเหตุการตาย จึงมอบศพ ด.ญ.ฝน(นามสมมุติ)ให้นำไปจัดการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป