18 พ.ย.2562 ที่พรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย, นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 แทน นายนวัธ เตาะเจริญสุข อดีต ส.ส. ขอนแก่น โดย นายภูมิธรรม กล่าวว่า การประชุมคณะกรรมการสรรหาตัวผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมจังหวัดขอนแก่น เขต 7 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยได้ออกคำประกาศแถลงให้ผู้ที่สนใจลงสมัครเลือกตั้งซ่อมในจังหวัดขอนแก่นเขต7 สามารถเสนอตัวและกรอกใบสมัครเข้ามาซึ่ง ปรากฎมีผู้เสนอตัวมาจำนวน4 คน 1.นายธนิก มาสีพิทักษ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ 2.นายอดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่านค้านในสภา 3.นายประสงค์ ศรีวัฒน์ นายกเทศมนตรีหนองเรือ และ 4.นายสุรพจน์ เตาะเจริญสุข สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นน้องชายนายนวัธ เตาะเจริญสุข

นายภูมิธรรมกล่าวว่า โดยคณะกรรมการสรรหาประกอบด้วย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ เป็นประธาน และตนเป็นเลขา ที่ประชุมได้พิจารณาก่อนมีมติเลือก นายธนิก และ นายอดิษร ซึ่งจากนี้จะเสนอชื่อทั้งสองคนให้เป็นไปตามกระบวนการตามข้อบังคับ และจะส่งชื่อประกาศตามเว็บไซต์ให้คณะกรรมการคัคสรรประจำจังหวัดขอนแก่นได้พิจารณา และจะนับการประชุมหลังจากฟังความเห็นอีกครั้ง เพราะตามข้อบังคับผู้ที่มีอำนาจสูงสุดในการส่งตัวผู้สมัครคือคณะกรรมการบริหารพรรค อย่างไรก็ตามในวันที่ 21 พ.ย.เวลา 10.00น. คณะกรรมการสรรหาจะรวบรวมความคิดเห็นจากเว็บไซต์และจากคณะกรรมการคัดสรรประจำจังหวัดนำกลับเข้ามาพิจารณาอีกครั้ง ก่อนจะมีการประชุมคณะกรรมการบริหาร เพื่อหาข้อยุติว่าผู้ใดจะเป็นผู้สมัครของพรรค

“การเลือกตั้งครั้งนี้สำคัญ เราเชื่อมั่นว่าตัวแทนของพรรคเพื่อไทยจะ สามารถลงไปชิงและได้รับชัยชนะในพื้นที่ได้ เพราะ เป็นพื้นที่ฐานเดิมของพรรคเพื่อไทย และเราทำงานประสานงานกับพี่น้องจังหวัดขอนแก่นมายาวนาน และทั้งสองท่านก็เคยเป็นผู้สมัครในเขตพื้นที่นี้มาก่อน”นายภูมิธรรม กล่าว

นายภูมิธรรม กล่าวอีกว่า ที่ประชุมเสนอให้ทาบทามนายพงศกร อรรณนพพร อดีตผอ.เลือกตั้ง จ.ขอนแก่น และอดีตรมช.ศึกษาธิการ โดยส.ส.ทั้งหมดจะช่วยกันอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้ ส.ส.ของพรรคเข้ามาต่อสู้ในสภาฯอีกครั้ง

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance