ชัยภูมิ-(17พ.ย.62)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา​17.50 น.ร.ต.อ.อัศวิน พรหมนอก รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากทาง 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกันเสียชีวิต บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 79/1 บ้านกุดเหม่ง หมู่ที่ 2 ตำบลชีลอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ และ หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ


ในที่เกิดเหตเป็นบ้านไม้สังกะสีใต้ถุนสูง พบร่างผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย สภาพใบหน้าด้านขวาเละนอนจมกองเลือด ไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงยีนสีดำ ทราบต่อมาคือนายวรชาติ ชูตระกูล อายุ 19 ปี อาศัยบ้านเลขที่44บ้านกุดเหม่ง หมู่ที่2 ตำบลชีลอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ใกล้กับผู้เสียชีวิตยังพบท่อนไม้ 1 ท่อน เปื้อนเลือดวางอยู่ในที่เกิดเหตุ

ภายใต้ถุนบ้านยังพบผู้ประกอบเหตุ รอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ ทราบต่อมาคือนายธวัช สุขนาแซง อายุ 70 ปี อาศัยบ้านหลังที่เกิดเหตุ สอบถามไปยังนายธวัช สุขนาแซง เล่าว่าตนเองสุดทนกับพฤติกรรมของผู้เสียชีวิตเกี่ยวกับการพูดจาดูถูกและคลักขโมย ก่อนเกิดเหตุตนพบผู้เสียชีวิตเดินมาบริเวณหน้าบ้านของตน ตนจึงไล่ให้กลับบ้านแต่ทางผู้เสียชีวิตได้แจกของลับ ตนจึงบอกด้วยความหวังดีครั้งแต่ผู้เสียชีวิตกลับไม่ยอมวิ่งปรี่เข้าใส่ตน และยังอ้างอีกว่าผู้เสียชีวิตได้มาหาเรื่องตอนที่บ้านบ่อยครั้งก่อนวันนี้ตอนจะถูกแจกของลับอีก ขณะที่ผู้เสียชีวิตกำลังวิ่งปรี่เข้าใส่ตนนั้น ตนจึงได้คว้าไม้ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงฟาดเข้าไปบริเวณศีรษะของผู้เสียชีวิต ก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะล้มลง ตนจึงกระหน่ำตีอีกจำนวนหลายครั้งก่อนที่จะแน่นิ่งไป ตนจึงเดินหลบเข้าไปอยู่ภายในบ้านเพื่อรอเจ้าหน้าที่

สอบถามไปยังน.ส.นภาพร หาญรุก อายุ 44 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านชีลอง หมู่ที่ 2 ป้าผู้เสียชีวิตเล่าต่ออีกว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้นั่งกินขนมจีนอยู่ที่บ้านของตน ก่อนที่จะเดินมาเล่นที่บ้านเพื่อน โดยผ่านบริเวณบ้านหลังดังกล่าวก่อนที่จะถูกนายธวัช สุขนาแซง ทำร้ายร่างกาย ตนจึงรีบวิ่งมาอ้อนวอนว่าขอให้หยุด แต่ทางผู้ประกอบเหตุยังกระหน่ำตีอย่างต่อเนื่อง จนล้มลงและแน่นิ่งไป ก่อนกเกิดเหตุผู้ประกอบเหตุและผู้เสียชีวิตจะชอบทะเลาะกันบ่อยครั้ง เฉพาะเวลาช่วงที่มึนเมา โดยแต่ละครั้งไม่รุนแรงเหมือนครั้งนี้

ขณะที่ยังมีเสียงของชาวบ้านอีกจำนวนมากต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุความอาถรรพ์กับการตายของคนในหมู่บ้านที่มีมาต่อเนื่องกัน ภายในเวลาใกล้กันในครั้งนี้ นายสมเด็จ ประเสริฐกุล ผช.ผญบ. พร้อมทั้งลูกบ้าน ใน ม.2 บ้านกุดเหม่ง ต.ชีลอง อ.เมืองชัยภูมิ เล่าว่า มันเป็นประสบการณ์ทีเกิดขึ้นกับคนในหมู่บ้านกุดเหม่ง


โดยตรงและได้สัมผัสมาด้วยตนเองเมื่อ 20 ปีก่อน ตนเองได้ออกเอากระเทียวไปขายที่ต่างจังหวัดและได้หลับฝันไปเห็น ยมทูตเอาหอกมาทิ่มแทงกลางหน้าอก แล้วกล่าวว่า จะเอาชีวิต ตนเองจึงได้ขอร้อง และทางยมทูตก็ปล่อยและได้กล่าวว่าภายในเดือนนึงต่อจากนี้ไปจะมีคนเสียชีวิต ที่หมู่บ้านของตนจำนวน7ศพ ได้หลานตัวเองได้กลับมาภายในเดือนที่ ยมทูตในความฝัน กล่าวไว้ ก็พบกับ มีผู้คนในหมู่บ้านทยอยตายตามกันด้วยสาเหตุ ต่างๆกันไป ชนชาวบ้าน ไปขอร้องให้ผู้ใหญ่บ้านทำการนิมนต์พระเกจิดังหลวงปู่จื่อ ศิษย์หลวงปู่ผาง แห่งวัด เขาตาเงาะอุดมพร อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ได้มาทำพิธีตอกหมุด หรือตอกเสา เพื่อให้เป็นหลับบ้านหลักเมือง จนวันเวลาผ่านไปถึง 20 ปีก็ไม่มีเรื่องราวร้ายๆเกิดขึ้นกับคนในหมู่บ้านเพียงแต่จะเสียชีวิตตายโดยโรคแก่ชราเท่านั้น มาเร็วๆนี้ภายใน 1 ปีที่ผ่านมา เริ่มมีความรู้สึกว่าคนในหมู่บ้านเดียวกันมีอารมณ์ร้อนขึ้นมากโดยเริ่มทะเลาะเบาะแว้งกันเอง จนเลยมาถึงการฆ่าแกงกันเอง และที่น่าแปลกก็คือบริเวณที่เกิดเหตุนั้นอยู่ข้างรั้วกันเอง จนทำให้ชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการถอนเสากลางหมู่บ้านนี้ เช่น ต่อไปหลังจาก มีการทำภารกิจสภนี้แล้วก็จะได้ ไปนิมนต์ พระเกจิดัง หรือหลวงปู่จื่อ แห่งวัดเขาตาเงาะอุดมพร อำเภอหนองบัวระเหวจังหวัดชัยภูมิ มาทำพิธีฝังหมด ให้กับหมู่บ้านเพื่อความสบายใจและความเป็นสิริมงคลให้กับคนในหมู่บ้านอีกด้วย


ทางด้าน ร.ต.อ.อัศวิน พรหมนอก รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อนควบคุมตัวนายธวัช สุขนาแซง ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ได้ส่งชันสูตร และตรวจร่างกายและบาดแผลต่อไป

ชัยภูมิ-มัฆวาน วรรณกุล

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance