วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ตำบลศรีพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นฟาร์มธรรมชาติ ชื่อ แสวงหา@ธรรมชาติ ซึ่งเป็นศูนย์เรียนรู้แห่งใหม่ของจังหวัดอ่างทอง ซึ่งเจ้าของเป็นพนักงานบริษัทหลักทรัพย์ ในกรุงเทพมหานคร ที่ทำตามความฝันของตัวเองที่จะมาพัฒนาบ้านเกิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง ตามศาสตร์พระราชา

นายโสภณ ด้วงประสิทธิ์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/1 ม.4 ต.ศรีพราน อ.แสวงหา
จ.อ่างทอง เล่าให้ฟังว่า ตนเองทำงานอยู่ที่บริษัทหลักทรัพย์ แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ซึ่งตนเองเป็นคนชาวธรรมชาติอยู่แล้ว เมื่อน้องได้ชวนมาทำศูนย์การเรียนรู้ทางธรรมชาติ ตนเองเห็นว่าเป็นจังหวะที่ดีจึงได้ตอบตกลงมาร่วมทำ ซึ่งภายในแสวงหา@ธรรมชาติ จะมีการทำนา มีบ่อปลา มีการเลี้ยงไก่ไข่ เลี้ยงเป็ด เลี้ยงห่าน นอกใจากนี้ยังมีแปลงผักสวนครัว ซึ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นความสุขที่หาได้ยากในเมืองหลวง โดยตนเองจะกลับมาที่แสวงหา@ธรรมชาติ ทุกวันเสาร์อาทิตย์

นอกจากนี้ทาง แสวงหา@ธรรมชาติ ยังเป็นเป็นศูนย์การเรียนรู้ให้กับผู้ที่สนใจได้เข้ามาเรียนรู้เรื่องของการปลูกข้าว เกี่ยวข้าวแบบโบราณ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดี และตนเองจะทำต่อไป เพื่อให้แหล่งเรียนรู้แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และเรียนรู้ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง ตามศาสตร์พระราชาต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance