วันที่ 15 พ.ย.62 ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.กรกฤช งามวงศ์วาน สว.กก.4 บก.ป. ร.ต.อ.ณรงค์ หาญสันเทียะ ร.ต.อ.เอกรัฐ จันทร์มณี รอง สว.กก.4 บก.ป. ร.ต.อ.หญิง ฐานิต การเมือง ร.ต.ท.ประวัติ แพนพันธ์อ้วน รอง สว.(ป.)กก.4 บก.ป. เข้าจับกุมนายเอียด สมสวย ตามหมายจับศาลอาญา ที่ จ 39/2555 ลงวันที่ 11 ม.ค.55 ในข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธ ได้ที่บริเวณบนถนนหลวงชนบท นม.1016 ม.11 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.54 พ.ต.ท.พลกฤต ธรรมสาส์น พงส.สน.หัวหมาก ได้รับแจ้งจากน.ส.บุญเลิศ หลอมนาค และนายทินกร คมขำ ว่าขณะพักอาศัยอยู่ภายให้ห้องพักที่หอพัก วีไอพี่ รามคำแหง 43 ได้มีนายเอียด (บิ้ก) สมสวย มาเคาะประตูห้อง และได้ถีบประตูบุกเข้าไปใช้อาวุธมีดฟัน นายทินกรฯ จนได้รับบาดเจ็บสาเหตุเกิดจาก นายเอียด (บิ้ก) สมสวย ได้พักอาศัยอยู่กับ น.ส.บุญเลิศ (ผู้กล่าวหา) ที่ หอพักวีไอพี่ รามคำแหง 43 โดยอาศัยแบบ ไปไปมามา ไม่ได้อยู่ประจำ ต่อมาวันที่ 11 ธ.ค.54 นายเอียดฯ ได้กลับมาหอพักได้ยินเสียงผู้ชาย (นายทินกร) อยู่ภายในห้องพักที่ตนอาศัยอยู่กับน.ส.บุญเลิศฯ จึงโมโห แล้วหามีดบริเวณนั้น ได้เจอมีดสปาต้า จึงได้หยิบเเล้วพังประตูห้องเข้าไปด้วยการถีบจึงเห็น ผู้ชาย(นายทินกร) อยู่กับภรรยาตนเอง (น.ส.บุญเลิศ) จึงได้วิ่งเข้าไปฟัน บริเวณใบหน้าผู้ชาย(นายทินกร) จำนวน 2 ครั้ง หลังจากก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ สืบทราบว่า นายเอียดฯ มาพักอาศัยอยู่ภายในบริเวณพื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี กับ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามไปที่ ถนนหลวงชนบท หมายเลข นม.1016 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีบรอนซ์ทอง ที่นายเอียดฯ ใช้เป็นประจำจึงได้ขับรถยนต์ติดตาม และแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัวนายเอียด สมสวย ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับกุม มาก่ทั้งนี้ สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.หัวหมาก ดำเนินคดีต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance