เสียงดี แถมเสน่ห์เหลือล้น จนคนไทยทั้งประเทศเทใจโหวตให้เป็นสุดยอดลูกทุ่งไอดอลชายคนแรกของประเทศไทย“เขตต์–ศิรสิทธิ์ พันยา”หนุ่มอุดรธานี อายุ 23 ปี ที่มีใจรักในเสียงเพลงลูกทุ่งตั้งแต่เด็กหลังจากผ่านบททดสอบเส้นทางไอดอลมาครบทุกโจทย์การแข่งขัน และการตัดสินจากคะแนนโหวตจากคนไทยทั่วประเทศจึงคว้าถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมรางวัลเงินสดหนึ่งล้านบาท!!!

โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ออกอากาศทางช่อง 7HD มีการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือดในแบบที่ไม่มีใครยอมใคร ของ 4 คนสุดท้าย ที่จะได้ขึ้นโชว์ซิงเกิ้ลเพลงของตัวเองครั้งแรก! โดยเปิดเวทีด้วยโชว์ของ L1 เขตต์–ศิรสิทธิ์ พันยา กับเพลง “ให้ถามแหน่” เพลงลูกทุ่งอีสาน ที่เป็นตัวแทนของผู้ชายอกหักเขตต์ถ่ายทอดอารมณ์เศร้าได้เป็นอย่างดี โชว์ลูกเอื้อน ลูกคอ เสน่ห์แบบอีสานจนแฟนๆหลงรักต่อกันที่ L2 นุ –พุฒธิวัฒน์สะท้านธรนิล มาด้วยโชว์ที่เหนือความคาดหมาย ฉีกคาแรคเตอร์จากหนุ่มขี้อายมาเป็นนักร้องขาแดนซ์กับเพลงอ้อนสาวจังหวะโจ๊ะ ๆ“บ่มีไผคุม มารุมโลด” ทำเอาคนดูส่งเสียงกรี๊ดลั่นทั้งสตูดิโอเพราะสนุกไปกับโชว์ของนุตลอดทั้งเพลง ส่วน L3 อาท–อัศนัย ลื่นโป่ง เอาใจสายตื๊ด ด้วยเพลงลูกทุ่งล้ำสมัยจังหวะ EDM

ในเพลง“ไมโครโฟน”ที่ฟังแค่รอบเดียวท่อนฮุกก็ติดหูจนต้องร้องตาม และโชว์สุดท้ายเป็นของL4นิว–วุฒิพงศ์ ศรีสมบูรณ์ มาในเพลงช้าซึ้งๆ เนื้อหาเจ็บจี๊ดตัวแทนของคนแอบรักเพลง “มั่นใจเขาค่อยไป”เพลงที่แต่งขึ้นมาเพื่อให้เข้ากับคาแรคเตอร์หนุ่มอบอุ่นของนิวโดยเฉพาะ สาวๆฟังแล้วต้องหลงรักหนุ่มตัวสำรองในเพลงนี้แน่นอน!

จนถึงช่วงสุดท้ายของการปิดโหวต วินาทีระทึกใจของผู้เข้าแข่งขันและคนไทยทั้งประเทศ“ก๊อท– จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ”พิธีกรดำเนินรายการได้ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้คะแนนโหวตสูงที่สุด และได้ตำแหน่งสุดยอดลูกทุ่งไอดอลชายคนแรกของเมืองไทยไปครอง ได้แก่“L1เขตต์–ศิรสิทธิ์ พันยา”หนุ่มอีสานเสียงดี ผู้มาพร้อมฉายา “ตาหยีขยี้ใจ”เขตต์ เริ่มรู้ว่าตัวเองชอบการร้องเพลงมาตั้งแต่ อายุ 7 ขวบ เพราะพ่อและแม่เปิดเพลงให้ฟังบ่อย ๆ เจ้าตัวเผยว่า ตอนฟังเพลงหรือเล่นดนตรีก็รู้เลยว่าตัวเองชอบทางนี้มากมีความสุขกับเสียงดนตรี จึงใช้ดนตรีหารายได้เพื่อเลี้ยงดูครอบครัวมาโดยตลอด จนเริ่มประกวดร้องเพลงแบบจริงจัง ไปสมัครแข่งตามรายการแพ้เป็นส่วนใหญ่จนเริ่มท้อ และหยุดร้องเพลงไป จนกระทั่งกลับมาประกวดร้องเพลงอีกครั้ง ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล”

เขตต์ แชมป์ลูกทุ่งไอดอลชายเผยความรู้สึกว่า“ขอบคุณมาก ๆ เลยครับ ขอบคุณทุกคะแนนโหวตที่โหวตให้ผมผมเป็นเด็กบ้านๆคนหนึ่งที่มีความฝันอยากจะเป็นศิลปิน ไปแข่งเวทีไหนก็ได้เป็นแค่ตัวสำรองมาตลอด แต่ผมไม่เคยท้อและฝึกฝนตัวเองจนวันนี้ผมทำสำเร็จแล้วครับไม่คิดว่าจะมีคนรักและเชื่อว่าผมจะเป็นไอดอลได้มากมายขนาดนี้ สัญญาว่าจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง และจะพัฒนาตัวเองตลอดทำผลงานดีๆออกมาให้ทุกคนได้รับชมครับ ที่สำคัญขอบคุณรายการลูกทุ่งไอดอล ขอบคุณ เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ที่สร้างสรรค์รายการดีๆแบบนี้ เป็นรายการที่มากกว่าเวทีประกวดที่นี่เหมือนเป็นโรงเรียนทีเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณครูที่มีคุณภาพและมากฝีมือทุกท่าน ขอบคุณพี่ก๊อทป๋าเอกชัย ครูแคท ครูรุ่ง พี่หนึ่งจักรวาลที่ช่วยกันอบรมสั่งสอนให้ผมมีวันนี้ผมยังจำรอบออดิชั่น 100คนได้อยู่เลย ผมคือเด็กที่ไม่มีความมั่นใจ ไม่คิดว่าตัวเองร้องเพลงเก่งจนผมได้เข้ามาฝึกฝนผ่านการบ่มเพาะด้านการร้อง การแสดงจากทุกท่าน เป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไหนเลยครับเพื่อนๆอีก3คนก็เก่งมาก แต่คิดว่าที่ทำให้ผมชนะใจคนดู น่าจะเพราะน้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์ความซื่อ ๆ ความจริงใจแบบบ้าน ๆ อีสาน ๆ ของผม สุดท้ายนี้ฝากซิงเกิ้ลแรกในชีวิตของผมด้วยนะครับ ชื่อเพลง ให้ถามแหน่เพลงช้ากระแทกใจรับรองว่าฟังแล้วต้องติดใจแน่นอนครับ รวมถึงซิงเกิ้ลเพลงของเพื่อน อีก 3 คน สามารถรับฟังกันที่ได้ Youtubeช่อง ZenseEntertainmaentครับ”