ชัยภูมิจับมือภาคเอกชนเตรียมจัดยิ่งใหญ่อลังการ “เส้นทางสายไหม วิถีไทบ้านเขว้า จ๊วดเฟสติวัล”นำร่องส่งเสริมวิถีชุมชน

(16 พ.ย. 62 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ลานวัฒนธรรมชุมชนบูรพา หมู่ที่ 14 อำกอบ้านเขว้า นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนายวรศิษย์ พุฒจีบ นายอำเภอบ้านเขว้า
นายเชิงชาย ชาลีรินทร์ สส.เขต2 จังหวัดชัยภูมิ

นายสิทธิผล สุทธิศักดิ์ภักดี ประธานหอการค้าจังหวัดชัยภูมิคณะกรรมการสมาชิกหอการค้าจังหวัดชัยภูมิ นายปิยะราชย์ ตั้งจิตอนันต์ ประธานเครือข่าย OTOP บ้านเขว้า นายเอกชัย ตั้งสุริยานนท์. ผู้บริหาร หจก.เอกชัยพานิช และ ตัวแทนบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมกันจัดงานแถลงข่าว การจัดงาน“เส้นทางสายไหม วิถีไทบ้านเขว้า จ๊วดเฟสติวัล” ระหว่างวันที่ 22 – 23 พฤศจิกายน 2562
ณ ลานเอนกประสงค์ หจก.เอกชัยพานิช อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ


ซึ่งในวันจัดงานดังกล่าวจะมีกิจกรรมต่างๆมากมาย เช่น การจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP การเดินแบบแฟชั่นโชว์ผ้าไหมการกุศล ชุด “เส้นทางสายไหม วิถีไทบ้านเขว้า จ๊วดเฟสติวัล” การประมูลผ้าไหมมัดหมี่ลายโบราณของครูช่างศิลป์ การประกวดส้มตำลีลา และ การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง Chang Music Contest แบบไม่จำกัดอายุ และสามารถสมัครได้ที่ ที่ว่าการอำเภอบ้านเขว้า ถึงวันที่ 18 พ.ย. 62 นี้ และ การแสดงจากศิลปิน “ เต๊ะ ตระกลู ตอ “และ “จ่าหลอย เฮนรี่”

ขณะที่นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือกันของภาครัฐและภาคเอกชน ในการช่วยส่งเสริมสนับสนุน และสร้างชื่อเสียงให้คนรู้จักของดีอำเภอบ้านเข้ามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผ้าไหม ซึ่งในอำเภอบ้านเขว้า เป็นแหล่งผลิตและจำหน่ายผ้าไหมคุณภาพดี มีประวัติก่อตั้งชุมชนมายาวนาน จึงมีการสะสมภูมิปัญญาการทำผ้าไหม มาตั้งแต่บรรพบุรุษ งานครั้งนี้ น่าจะช่วย ทำให้ผ้าไหมอำเภอบ้านเขว้า เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลการมีอาชีพและมีรายได้ที่ดีขึ้น ของประชาชนและช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว และเศรฐกิจของชาวอำเภอบ้านเขว้าจ๊วดเฟสติวัล เป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ อำเภอบ้านเขว้า โดยมุ่งหวังที่จะทำให้ประชาชนที่เคยผ่านมาที่อำเภอบ้านเขว้า ได้รู้จักกับของดีอำเภอบ้านเขว้า มากยิ่งขึ้น สามารถที่จะมาใช้ชีวิตจับจ่ายใช้สอย รวมถึงการมาท่องเที่ยวและพักผ่อนที่อำเภอบ้านเขว้าได้อย่างมีความสุข

รวมถึงในส่วนของภาคเอกชนเองก็พร้อมที่จะร่วมเดินหน้าผลักดันและร่วมสนับสนุนเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน โดยจะมีการจัดกิจกรรมแบบนี้อีก อย่างต่อเนื่องต่อไปอีกด้วย