เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 พ.ย.62 ที่กองปราบปราม นายแคสเปอร์ บาร์โธดิ (Mr.Casper Bartholdi ) นักธุรกิจชาวเดนมาร์ก ผู้เสียหาย อายุ 34 ปี พร้อม น.ส.ศิรินภา ขุมทอง พี่สะใภ้ และนายนุกูล นุกูลกิจ ทนายความ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.หญิง พรพิมล ดอกไม้ รอง สว.(สอบสวน) บก.ป. หลังติดต่อซื้อขายรถยนต์มือสอง ยี่ห้อ BMW รุ่นซีรีย์ 7 ปี 2011 จากคนในแวดวงการเมือง มาในราคา 1,450,000 บาท แต่รถกลับพังเสียหายตั้งแต่ถอยออกมา ก่อนตรวจสอบพบว่าเลขไมล์ไม่ตรงกับความจริง

น.ส.ศิรินภา กล่าวว่า นายแคสเปอร์ได้ให้ น.ส.ดวงใจ ขุมทอง ภรรยา ติดต่อซื้อรถยนต์ยี่ห้อ BMW รุ่นซีรีย์ 7 ปี 2011 ผ่านเว็บไซต์แห่งหนึ่ง(one2car.com) เมื่อเดือน พ.ค. ปี 61 โดยพบว่าระบุเลขไมล์ไว้ที่ 60,000 กิโลเมตร ซึ่งได้นัดดูรถที่เต๊นท์มือสองย่านกาญจนาภิเษก โดยมีนักการเมืองรายหนึ่ง เป็นผู้ประสานติดต่อการซื้อขายและพาดูรถ จากนั้นเมื่อตกลงราคาจนเป็นที่พอใจ ก็ขับรถมุ่งหน้ากลับบ้านที่ จ.ชลบุรี แต่รถเกิดเสียบริเวณมอเตอร์เวย์ จึงติดต่อเต๊นท์รถให้นำกลับไปซ่อม ซึ่งตลอดการใช้งาน ก็ต้องนำไปซ่อม 3 ครั้ง


กระทั่งล่าสุดเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา ได้นำรถเข้าศูนย์รถที่ จ.ชลบุรี โดยตรงก่อนที่ช่างจะตรวจสอบพบเลขไมล์ จริงๆ ถึง 400,000 กิโลเมตร จึงเชื่อว่ารถน่าจะถูกกรอเลขไมล์ ก่อนนำมาประกาศขาย ระหว่างนั้นยังต้องเสียเงินค่าซ่อมรถยนต์ไปกว่า 3 แสนบาท จากนั้นติดต่อก็ได้ติดต่อไปยังนักการเมืองรายดังกล่าว ที่เต็นท์ย่านกาญจนาภิเษก โดยตรงเพื่อขอเงินค่าดาวน์รถคืนกว่า 6 แสนบาท แต่ตนได้รับกลับมาเพียง 3 แสนบาท พร้อมระบุว่าพวกตนไม่สามารถแจ้งความเอาผิดได้ จึงทำให้เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ทางทนาย ได้พามาแจ้งความดำเนินคดีกับนักการเมืองและพรรคพวก ในข้อหา “หลอกลวงผู้ซื้อในการโฆษณา” ตามกฎหมายอาญา มาตรา 271 และข้อหาฉ้อโกง

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สอบปากคำพร้อมตรวจสอบหนังสือสัญญาและเอกสารหลักฐานต่างๆ ก่อนแนะนำให้ไปร้องทุกข์ที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance