สุดชื่นมื่น!!! ที่จ.อุดรธานี สาวหล่อกาฬสินธุ์หอบสินสอด แต่งเจ้าสาวอุดรฯ เผยความในใจ ความรักไม่มีพรมแดน คบหาดูใจนานกว่า 9 ปีสร้างธุรกิจมาร่วมกัน ก่อนจะมาวันนี้ รักของเราอยู่คู่นิรันดร์กาล

สาวหล่อหอบสินสอดสามแสนแต่งสาวแท้อุดร โดยวันนี้ (10 พ.ย.62) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 103 บ้านผากลางนา ต.สามัคคี อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี หลังทราบข่าวจะมีงานแต่งของ”หญิงแต่งหญิง ระหว่าง น.ส.ปภาดา ศิริณายกุล หรือ แก้ว อายุ 39 ปี สาวหล่อชาว อ. หนองกุงศรี จ. กาฬสินธุ์ ยกขันหมากมาแต่ง น.ส. วริษา สิงหราช หรือ หญิง อายุ 32 ปี ชาวจ.อุดรธานี

ซึ่งพิธีงานแต่งครั้งนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่มาก มีการเชิญแขกมาร่วมเป็นสักขีพยานจำนวนมาก โดยจัดพิธีแบบอีสาน มีพิธีบายศรีสู่ขวัญเจ้าบ่าวเจ้าสาวเหมือนชายแต่งหญิงอย่างไรอย่างนั้น มีเจ้าภาพทั้งฝ่ายสาวหล่อและฝ่ายหญิงคือนายบุญเพ็ง สิงหาราช และนางสนุก สิงหาราช พ่อแม่เจ้าสาว และนาย คำปิว ศรีโนย และนางไพฑูรย์ ศรีโนย พ่อแม่เจ้าบ่าว และญาติทั้งสองฝ่ายเป็นสักขีพยาน

นอกจากนี้ภายในงานได้มีการการจัดภาพถ่ายของเจ้าบ่าว เจ้าสาว หรือพรีเวดดิ้ง และดอกไม้ประดับอย่างสวยงาม และเมื่อจ้าบ่าวแห่ขันหมากมาถึงบ้านเจ้าสาว ก็ได้ฝ่าด่านประตูเงินประตูทอง เข้าไปถึงในบ้าน และนำสินสอด เงินสด 309,999 บาท ทองรูปพรรณหนัก 5 บาท และ แหวนเพชร มาวางต่อหน้าพ่อแม่ญาติพี่น้องทั้งสองฝ่าย เมื่อพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายนับสินสอดครบแล้ว ได้ให้พ่อพราหมณ์ ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญเจ้าสาวเจ้าบ่าว โดยภายในงานได้จัดโต๊ะจีนเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานกว่า 500 คน ต่างเรียกขวัญเจ้าบ่าวและเจ้าสาวกันอย่างสนุกสนาน

ขณะที่น.ส.ปภาดา และ น.ส.วริษา เปิดเผยเรื่องราวความรักก่อนที่จะมาจบที่งานแต่งว่า เมื่อปี 2553 เจ้าสาวซึ่งกำลังเรียนระดับปริญญาตรี ได้ไปทำงานพาร์ตทามช่วงปิดเทอม และพบเจ้าบ่าวซึ่งทำงานโรงงานที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง เมื่อแรกพบก็รู้สึกถูกชะตากัน จากนั้นก็คบหาดูใจกันเรื่อยมา หลังจากเจ้าสาวเรียนจบ เจ้าบ่าวเห็นว่าการเป็นลูกจ้างในโรงงาน ชีวิตจะไม่เจริญก้าวหน้า จึงลาออกจากงาน มาร่วมกันเปิดธุรกิจคาร์แคร์ ชื่อนกแก้วคาร์แคร์เซอร์วิส ที่ จ.ชลบุรี กิจการเริ่มดีจึงหันมาขายรถยนต์มือสอง ชื่อบริษัทดาศิริทรานสปอร์ตจำกัด จากนั้นก็ขยายกิจการขนส่งเปิดบริษัทคุณดาศิริทรานสปอร์ตจำกัด มีรถขนส่งสินค้าทั้งรถบรรทุก 6 ล้อ 10 ล้อ และ 18 ล้อ รวม 26 คัน และมีรถร่วมกว่า 100 คัน มีพนักงานกว่า 50 คน มีเงินทุนหมุนเวียนกว่าร้อยล้านบาท


เจ้าบ่าวและเจ้าสาวเปิดเผยอีกว่า เมื่อธุรกิจประสบผลสำเร็จ ไม่มีสิ่งใดที่จะต้องห่วง จึงได้ชักชวนกันมาจัดพิธีแต่งงานให้ถูกต้อง เพื่อพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายจะได้สบายใจ ซึ่งพ่อแม่ก็ไม่ได้ห้ามปรามอะไร จึงได้นำสินสอดมาสู่ขอเจ้าสาวและจัดพิธีแต่งงานในวันนี้ ซึ่งญาติและแขกมาแสดงความยินดีในวันนี้ต่างก็ยินดีและอวยพรให้ทั้งคู่รักและดูแลกันตลอดไป