ใกล้จะทราบกันแล้วว่า ศึกการแข่งขัน"พีที แมกซ์นิตรอน เรซซิ่ง ซีรีส์ 2019" (แบบสะสมคะแนน) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในรุ่นสยาม จีที ทั้งสิ้น 3 สนาม ที่สนามพีระ เซอร์กิต พัทยา ซึ่งได้รับความสนใจจากนักแข่งเข้าร่วมชิงชัยกันเป็นจำนวนมาก กำลังจะได้เห็นโฉมหน้าของผู้ชนะ

โดยวันนี้ และวันพรุ่งนี้ (9-10 พ.ย.2562 )เป็นการแข่งขันสนามสุดท้าย หลังจากขับเคี่ยวกันอย่างสุดมันส์ ซึ่งในวันนี้ “สยามรัฐ ออนไลน์” ได้รวบรวมเหล่านางฟ้ามาโชว์ความงาม ภายใต้ความมันส์ ซึ่งแฟนความเร็วสามารถมารับชมตัวจริง เสียงจริงได้ที่สนามพีระ เซอร์กิต พัทยา โดยงานนี้ชมฟรี! ซึ่งพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
ขณะที่ “ฉลอง ติรไตรภูษิต” ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี (PTG) เผยว่า การแข่งขัน"พีที แมกซ์นิตรอน เรซซิ่ง ซีรีส์ 2019" (แบบสะสมคะแนน) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในรุ่นสยาม จีที พร้อมเงินรางวัล100,000 บาท ซึ่งเป็นเงินรางวัลที่มากที่สุดในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ โดยพีทีจีได้จัดแข่งขันเป็นครั้งแรก และได้รับการตอบรับจากทีมนักแข่งทั่วประเทศตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ในปี2020 จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แต่จะกระจายความมันส์ไปทั่วประเทศ ซึ่งคาดว่าจะจัดการแข่งขันสนามที่ 1 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ สนามที่ 2 ที่สนามพีระ เซอร์กิต พัทยา และสนามที่ 3 ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยแฟนความเร็วสามารถติดตามความคืบหน้าได้ในเร็วๆ นี้