ตำรวจเร่งคลี่คลายคดี 4 มือปืนยิงถล่มบ้านอริ ล่าสุดเด็กหญิง 14 ปีเหยื่อเจ็บหนักสิ้นใจแล้ว ผบก.นครศรีธรรมราช สั่งเร่งล่า พ่อเหยื่อชี้เบาะแสคู่กรณีล่าสุดได้ตัวแล้วแต่ยังปฏิเสธ

หลังจากเกิดเหตุ 4 คนร้ายยิงถล่มบ้านเลขที่ 88/4 หมู่ 11 ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาส่งผลให้เด็กหญิงศศิประภา ยี่สุ่นแซม อายุ 14 ปี นอนอยู่ในบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อคืนนี้ โดยความคืบหน้าล่าสุดนี่คือภาพเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาหลังจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ได้แจ้งว่าเด็กหญิงศศิประภา เสียชีวิตแล้วทำให้ครอบครัว และเพื่อนบ้านถึงกันร่ำไห้ระงมด้วยความโศกเศร้า โดยถือเป็นเหตุการณ์ร้ายแรงที่สุดในตำบลปากพูนที่เกิดขึ้นอย่างโหดเหี้ยม

ขณะเดียวกันพลตำรวจตรีสนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้เข้าติดตามเร่งรัดการสอบสวนสืบสวนในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งเข้าให้กำลังใจกับครอบครัว “ยี่สุ่นแซม” ที่บรรดาพี่น้องในครอบครัวปลูกบ้านในบริเวณเดียวกัน โดยพบว่าคนร้ายได้ยิงบ้านไปถึง 3 หลัง คือบ้านเลขที่ 88/4 ซึ่งมีเด็กหญิงศศิประภานอนอยู่ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตลงในเวลาต่อ บ้านเลขที่ 88/14 ได้รับความเสียหายและอีกหลังยังไม่มีบ้านเลขที่ ทำให้เด็กชายภัทรพงศ์ บุหงอ อายุ 4 ขวบได้รับบาดเจ็บ ซึ่งล่าสุดแพทย์ได้ให้กลับบ้านแล้วอาการปลอดภัยมีบาดแผลถูกกระสุนเฉี่ยวที่หน้าท้องนอกจากนั้นมีรถยนต์ถูกยิงได้รับความเสียหายอีก 1 คันเป็นของนางสาววิไลรัตน์ ยี่สุ่นแซม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการได้เข้าเก็บหลักฐานอย่างละเอียด และยังพบว่ามีรองเท้าแตกของคนร้ายตกอยู่ในที่เกิดเหตุอีก 1 คู่

อย่างไรก็ตามเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมนายอนุศักดิ์ แดงเดช อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/2 หมู่ 4 ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ขณะกำลังเดินสะพายปืนยาวอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ เป็นอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวมาดำเนินคดีในข้อหา พรบ.อาวุธปืนไว้ก่อน ส่วนการสอบสวนว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการยิงบ้านผู้เสียหายหรือไม่นั้นนายอนุศักดิ์ ยังให้การปฏิเสธ

พันตำรวจเอกอิสกานดา อามีน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้เข้าเก็บข้อมูลคนร้ายโดยน้าสาวของผู้ตายยืนยันว่าคนร้ายมาด้วยกัน 4 คนกระจายกันใช้อาวุธปืนยิงถล่มอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะออกมายิงบ้านและรถ ทุกคนสวมเสื้อดำและสวมหมวก ก่อนที่จะไปขึ้นรถหลบหนี

พลตำรวจตรีสนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ระบุว่าขณะนี้ขอให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้ายโดยข้อมูลบางอย่างยังไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้ หากเปิดเผยออกไปจะยิ่งทำให้ทำงานลำบากโดยขณะนี้เรามีข้อมูลทั้งหมดแล้ว กำลังเร่งติดตามข้อมูลรถยนต์และกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดเป็นคดีที่ไม่ยาก.