วันศุกร์ ที่ 8 พ.ย.62 ที่ สภ.ท่าหิน พล.ต.ท.อำพล​ บัวรับพร ผบช.ภ.1มอบหมายให้
พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 (สส) / เอราวัณ3 เป็นประธานการประชุมเร่งรัดติดตามผลความคืบหน้าของคดีที่สำคัญ ในคดีที่อาวุธปืนพกสั้นของข้าราชการตำรวจสูญหายจำนวนมาก ในพื้นที่ สภ.ท่าหิน ภ.จว.ลพบุรี
โดยมีพ.ต.อ.ชยานนท์ มีสติ ปฏิบัติราชการ รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.นิธินันท์ เต็มศิริวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.ณัชภูมิ วรรณวิไล ผกก.สภ.ท่าหินเข้าร่วมประชุม
พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวว่าได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เร่งรัดสืบสวนหาพยานหลักฐานในคดีตามที่ได้สั่งการเพิ่มเติมและให้เร่งรัดติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสอบสวน ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ทางกฎหมายในการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม และในส่วนการสอบสวนเกี่ยวกับคดีฟอกเงิน ให้รีบดำเนินการ ให้ทำการสืบทรัพย์สินของผู้ต้องหาทุกคน.และให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ควบคุมกำกับดูแล สั่งการในคดีด้วยตนเอง โดยเฉพาะ หัวหน้าสถานีตำรวจ ให้แบ่งมอบงานให้ชัดเจน โดยปืนที่เหลือให้ ผกก.ตรวจสอบว่าเป็นอาวุธปืนชนิดใด ถ้าพยานหรือรายงานการสืบสวนถึงใครให้ดำเนินการตามกฎหมายทุกรายและให้กวดขันระเบียบวินัยของเจ้าหน้าที่ตำรวยในสังกัดอย่างเคร่งครัด และให้รายงานผลการปฏิบัติให้ทราบทุกระยะย้ำอย่าให้เกิดข้อบกพร่อง