ได้ชื่อว่าเป็นพระเอกนักอนุรักษ์อีกคนหนึ่ง สำหรับหนุ่ม “โตโน่” ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่ทำเพื่อสังคม เพื่อสิ่งแวดล้อม ที่เมื่อวันก่อนได้จูงมือคนสนิท ทีมงานเก็บรักษ์ และนางเอกสาว “ณิชา” ไปทำความดีด้วยการเก็บขยะที่จังหวัดอุบลราชธานี จนเกิดโมเม้นท์ให้ชาว “โน่ณิ” ได้จิ้นกัน

ล่าสุด เจ้าตัวได้โพตส์ร่ายยาวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @mootono29 ถึงความในใจที่มีต่อรุ่นพี่นักแสดง อย่าง “แท่ง” ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง หนึ่งในดาราที่ได้ร่วมทีมไปกับโตโน่ในการทำความดีครั้งนี้ ซึ่งเป็นเรื่อวราวเมื่อ 10 ปี ก่อน ที่ไม่มีใครเคยรู้ว่าหนุ่มแท่งนั้น เคยได้มอบมอเตอร์ไซต์ให้หนุ่มโตโน่ ซึ่งครั้งนั้นเป็นการพบหน้ากันเป็นครั้งแรก โดยโตโน่ได้เปิดเผยเรื่องราวไว้ว่า ...

“ไอ้โน่มันเป็นคนบ้า” พี่ชายที่ผมรักพูดคำนี้กับทีมเก็บรักษ์ ในสิ่งที่ผมชวนพวกเค้าออกมาทำ เดินเก็บขยะทั้งวัน แล้วต่อด้วยคอนเสิร์ตให้12โรงเรียนที่โดนน้ำท่วมในช่วงเย็น แต่ถ้าเทียบกัน กับผู้ชายคนนึงเมื่อ10ปีก่อน ที่เจอผมครั้งแรกแล้วยกมอไซค์ให้ผมเลยคันนึง แล้วบอกให้ผมเอาไว้ใช้ ทั้งๆที่ไม่เคยคุย ไม่เคยเจอกันมาก่อน แค่ครั้งแรกที่ผมไหว้พี่...แล้วได้คุยกัน ผมอยากถามกลับว่า...ใครบ้ากว่ากัน...สิ่งดีดีที่ผมได้รับจากพี่ในวันนั้น เป็นส่วนนึงที่ทำให้ผมอยากจะทำอะไรดีดีให้กับคนอื่นบ้างครับในวันนี้...ขอบคุณนะครับพี่...ที่ทำให้ผมรักจักคำว่าให้ ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง” ☠️🖤 #ปีศาจ #พี่แท่ง #มอไซค์จากพี่ชายที่ไม่รู้จัก #เก็บรักษ์ครั้งที่10 #อุบลราชธานี #เพื่อ12โรงเรียนที่โดนน้ำท่วมดูโพสต์นี้บน Instagram


“ไอ้โน่มันเป็นคนบ้า” พี่ชายที่ผมรักพูดคำนี้กับทีมเก็บรักษ์ ในสิ่งที่ผมชวนพวกเค้าออกมาทำ เดินเก็บขยะทั้งวัน แล้วต่อด้วยคอนเสิร์ตให้12โรงเรียนที่โดนน้ำท่วมในช่วงเย็น แต่ถ้าเทียบกัน กับผู้ชายคนนึงเมื่อ10ปีก่อน ที่เจอผมครั้งแรกแล้วยกมอไซค์ให้ผมเลยคันนึง แล้วบอกให้ผมเอาไว้ใช้ ทั้งๆที่ไม่เคยคุย ไม่เคยเจอกันมาก่อน แค่ครั้งแรกที่ผมไหว้พี่...แล้วได้คุยกัน ผมอยากถามกลับว่า...ใครบ้ากว่ากัน...สิ่งดีดีที่ผมได้รับจากพี่ในวันนั้น เป็นส่วนนึงที่ทำให้ผมอยากจะทำอะไรดีดีให้กับคนอื่นบ้างครับในวันนี้...ขอบคุณนะครับพี่...ที่ทำให้ผมรักจักคำว่าให้ ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง” ☠️🖤 #ปีศาจ #พี่แท่ง #มอไซค์จากพี่ชายที่ไม่รู้จัก #เก็บรักษ์ครั้งที่10 #อุบลราชธานี #เพื่อ12โรงเรียนที่โดนน้ำท่วม

โพสต์ที่แชร์โดย mootono29😈 (@mootono29) เมื่อ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน