พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยประชาชนที่ประสบอัคคีภัยในพื้นที่ชุมชนวัดญวน เขตดุสิต ในโอกาสนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน เครื่องนอนเครื่องครัว ไปมอบแก่ประชาชนที่ประสบอัคคีภัย

วันนี้ (8 พ.ยง62) 62 เวลา 15.40 น.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายเกษม วัฒนชัย องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์เชิญถุงพระราชทาน เครื่องนอนเครื่องครัว จำนวน 35 ถุง ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัยบริเวณชุมชนวัดญวน คลองลำปัก ณ ห้องประชุมโรงเรียนวัดสมณานัมบริหาร เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร

โดยเหตุอัคคีภัยเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 เวลาประมาณ 13.53 น.ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ปลูกติดกัน อยู่บริเวณซอยหลานหลวง 9 แขวง สี่แยกมหานาค เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ขณะเกิดเหตุมีลมกระโชกแรงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จากสถานีดับเพลิงในพื้นที่ และใกล้เคียง พร้อมอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน และมูลนิธิต่างๆ ได้ร่วมกันเข้าระงับเหตุจนเพลิงสงบ เมื่อเวลา 14.14 น. บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 13 หลังคาเรือน 35 ครอบครัว ผู้ได้รับความเดือดร้อนจากอัคคีภัย จำนวน 73 คน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต

ในการนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสความห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวกับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ และได้ลงพื้นที่ดูที่เกิดเหตุ กับพูดคุยให้กำลังใจตลอดจนให้ข้อเสนอแนะแก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน ซึ่งสำนักงานเขตได้เร่งออกหนังสือรับรองแก่ผู้ประสบสาธารณภัย เพื่อนำไปยื่นขอรับความช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐ และองค์กรสาธารณกุศล ต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน