"สุวัจน์" ปัดตอบ"อภิสิทธิ์-บวรศักดิ์" เหมาะนั่งปธ.กมธ.ศึกษาแก้รธน. ชี้ต้องมีบารมี ด้าน "มาร์ค"เลี่ยงสื่อไม่ให้สัมภาษณ์ ย้ำบนเวทีไม่ขอลงผู้ว่าฯกทม.

ที่ศูนย์การค้าพารากอน ในงานอาษา เรียลเสเตท
ฟอรัม 2019 ของสมาคมสถาปนิกสยาม ซึ่งนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ให้สัมภาษณ์กรณีการคัดเลือกประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า ขอเสนอให้หัวหน้าพรรคในพรรคร่วมรัฐบาลและคณะกรรมการประสานงานของแต่ละพรรค พูดคุยทำความเข้าใจและหาข้อยุติจะได้ไม่กระทบกับเสถียรภาพของรัฐบาล และเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่พรรคประชาธิปัตย์จะเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ไปพูดคุยกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลก่อน แต่ขณะนี้ในส่วนของตนในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลยังไม่ได้รับการติดต่อหรือประสานงานมา

นายสุวัจน์ กล่าวอีกว่า ไม่ขอแสดงความเห็นในเรื่องตัวบุคคลว่าใครเหมาะสม ระหว่างนายอภิสิทธิ์ กับนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ แต่เห็นว่าบุคคลที่จะมาเป็นประธานจะต้องมีบารมีเป็นที่ยอมรับ สามารถควบคุมการประชุม เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ดี พร้อมย้ำว่าเรื่องนี้ต้องพูดคุยกัน ให้ได้ข้อยุติในพรรคร่วมรัฐบาล เพราะความเห็นที่แตกต่างกันทำให้กระทบกับเสถียรภาพ และเกิดความไม่เข้าใจในสังคม

ผู้สื่อรายงานด้วยว่า ในงานดังกล่าว มีนายอสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มาบรรยายพิเศษ หัวข้อ "อนาคตประเทศไทย อนาคตเมืองนวัตกรรมสำหรับทุกคน"

โดยช่วงต้นนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่เข้าใจว่าผู้จัดงานเชิญตนมาทำไมหรืออาจจะเข้าใจว่าจะลงสมัครผู้ว่าฯ
กทม.หรือไม่ แต่ขอพูดให้ชัดตรงนี้เลยว่าไม่ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.

อย่างไรก็ตาม ทั้งก่อนและหลังบรรยายนายอภิสิทธิ์เลี่ยงไม่เจอสื่อมวลชนที่มาเฝ้าติดตามเพื่อสัมภาษณ์ในประเด็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน