ทุ่งทานตะวันแปลงแรกของลพบุรีบานแล้ว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ทุ่งทานตะวันบาน ขับเคลื่อนนโยบาย "ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย" และ "เที่ยววันธรรมดา ราคาช็อกโลก"

นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี พร้อมคณะได้นำสื่อมวลชนลงพื้นที่ สำรวจแปลงปลูกทุ่งทานตะวันบานแปลงแรก ของจังหวัดลพบุรี เพื่อส่งเสริมฤดูการท่องเที่ยวทุ่งทานตะวันบาน ในช่วงปลายฝนต้นหนาว และถือเป็นขับเคลื่อนนโยบายด้านการท่องเที่ยว ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตามแคมเปญพิเศษพิเศษ "ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย" และ "เที่ยววันธรรมดา ราคาช็อกโลก" ระหว่างเดือน พฤศจิกายน-เดือนธันวาคม 2562 นี้ ตลอดจนเชื่อมโยงการท่องเที่ยวขบวนรถไฟลอยน้ำของการรถไฟแห่งประเทศไทย ในช่วงวันหยุด ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2562 – มกราคม 2563 ทั้งนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบาน ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน


ซึ่งทุ่งทานตะวัน แปลงดังกล่าว เป็นลักษณะทุ่งทานตะวันแปลงใหญ่ของ คุณพเยาว์ ชะเอมจันทร์ มีเนื้อที่ กว่า 30 ไร่ ผสมผสานกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ในพื้นที่ใกล้เคียง ของอำเภอพัฒนานิคม บริเวณด้านข้างวัดสว่างอารมณ์หมู่ที่ 7 ตำบลช่องสาริกา อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ซึ่งขณะนี้กำลังทยอยพากันออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่ามสวยงามเต็มท้องทุ่ง แบบชนิดที่เรียกว่าสุดลูกหูลูกตา ซึ่งเกษตรกรส่วนใหญ่ปลูกเพื่อการเกษตร เพื่อนำเมล็ดทานตะวันไปแปรรูป แต่ในช่วงทานตะวันออกดอดเบ่งบานเต็มที่ เกษตรกรจะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมถ่ายภาพได้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ท่องเที่ยวเชิงเกษตร เทศกาลทุ่งทานตะวันบานของจังหวัดลพบุรี

นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี บอกว่า ทุ่งทานตะวันแปลงใหญ่ ในพื้นที่พื้นที่จังหวัดลพบุรี แห่งนี้ กำลังเป็นช่วงที่สวยงาม และจะพากันทยอยเบ่งบานต่อเนื่อง ตั้งแต่ ช่วงนี้เป็นต้นไป ต่อเนื่องไปจนถึงมกราคม ปีหน้า (2563) เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวตลอดฤดูกาล และแปลงปลูกส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ปลูกติดกับถนนทำให้สะดวกต่อการนำรถยนต์ส่วนตัว หรือไปเป็นแบบหมู่คณะ ชมทุ่งทานตะวันได้แบบชิวๆ ในสไตล์ “เช็คอินเมืองไทย ไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯ ” ได้อีกด้วย


จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบาน ในช่วงวันหยุดสัปดาห์นี้ เป็นต้นไป โดยการเดินทางใช้เส้นทางสาย พุแค - ลพบุรี มุ่งหน้า อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี เมื่อถึงสี่แยกไฟแดงช่องสาริกาให้ เลี้ยวขวาไป 2 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้า วัดสว่างอารมณ์ ก็จะพบกับทุ่งทานตะวันแปลงใหญ่ หรือจะเดินทางด้วย GPS พิกัด วัดสว่างอารมณ์ ต.ช่องสาริกา อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี หรือโทร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานลพบุรี โทร. 036-770096-7 หรือ ขอข้อมูลพื้นที่ปลูก และแปลงที่กำลังออกดอกเบ่งบานได้ที่ สำนักงานเกษตร จ.ลพบุรี โทร 036411202 รับรองว่านักท่องเที่ยวจะไม่ผิดหวังแน่นอน