บางพลัดยังครองแชมป์ ตามด้วยสาทร บางคอแหลม บางขุนเทียน นอกนั้นส่วนใหญ่คุณภาพอากาศปานกลาง แนวโน้มฝุ่นลดลง ทั้งอันดับเมืองมลพิษโลก เช้านี้กทม.อยู่ลำดับ 24

กรมควบคุมมลพิษ รายงานคุณภาพอากาศในพื้นที่กทม.และปริมณฑลประจำวันที่ 8 พ.ย.62 เวลา 07.00 น. พบว่า ผลตรวจการตรวจวัดฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) เกินค่ามาตรฐาน (50 ไมโครกรัม/ลบ.ม.) เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพใน 4 พื้นที่คือ ริมถนนจรัญสนิทวงศ์ เขตบางพลัด ค่าฝุ่นอยู่ที่ 56 ไมโครกรัม/ลบ.ม., แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร ค่าฝุ่นอยู่ที่ 53 ไมโครกรัม/ลบ.ม., ริมถนนพระราม 3- เจริญกรุง เขตบางคอแหลม 53 ไมโครกรัม/ลบ.ม. และริมถนนกาญจนาภิเษก เขตบางขุนเทียน 52 ไมโครกรัม/ลบ.ม.,

ทั้งนี้ กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม กทม.เผยคุณภาพอากาศเช้านี้ส่วนใหญ่อยู่ในระดับปานกลาง ค่า PM2.5 มีแนวโน้มลดลง อย่างไรก็ตาม มีคำแนะนำในการปฏิบัติตน ให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่คุณภาพอากาศอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ-มีผลกระทบต่อสุขภาพ ให้เฝ้าระวังสุขภาพ หากมีอาการเบื้องต้น เช่น ไอ หายใจลำบาก ระคายเคืองตา ควรลดระยะเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ ผู้สูงอายุ เด็กและผู้ป่วยทางเดินหายใจ และใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเองหากเกิดความจำเป็น

ขณะที่ www.airvisual.com ซึ่งจัดอันดับคุณภาพอากาศและเมืองมลพิษของโลกแบบเรียลไทม์ วันที่ 8 พ.ย.62 เวลา 07.53 น. พบว่าเมืองกทม.ของไทย อยู่ในลำดับที่ 24 ของโลกลดลงจากเมื่อวานที่ช่วงเช้าเคยขึ้นไปอยู่ในลำดับที่ 8 ของโลก โดยวันนี้ค่าฝุ่นในกทม.วัดได้ที่ 99 US AQI

กองทุนประกันวินาศภัย