เมื่อวันที่ 7 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู นำโดย นายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู,นายอนุชา ภูเปี่ยมศักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกันอำเภอเมืองฯ ได้จับกุมนายธีระพงษ์ จิตรนอก หรือบอยลาย อายุ 29 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 12 บ้านโนนสำราญ ตำบลบ้านพร้าว อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยของกลางเป็นยาบ้า 100 เม็ด

สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่านายธีระพงษ์ จิตรนอก หรือ บอยลาย นำยาบ้ามาส่งให้สายลับที่บริเวณด้านหลังวัดป่าบ้านโนนสำราญ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ซุ่มอยู่บริเวณใกล้เคียงสักพักนายบอยลายได้ขับรถมอเตอร์ไซค์เข้ามาเจ้าหน้าที่จึงได้จู่โจมเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหาได้ขับรถมอเตอร์ไซค์หลบหนีพุ่งชนเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บ จึงได้ติดตามจนรถมอเตอร์ไซค์ของนายธีระพงษ์หรือบอย ล้มลงเจ้าหน้าที่จึงล็อกตัวไว้ได้ ตรวจค้นในตัวพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านหลัง 100 เม็ด โดยนายบอยลาย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นยาบ้าของตนเองจริง ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองเคยโดนจับกุมในคดียาเสพติดในปี 2559 ติดคุกอยู่เรือนจำ 3 ปี 4 เดือน และล่าสุดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2562 โดนจับกุมพร้อมยาบ้า 20 เม็ด และอยู่ระหว่างประกันตัวมาสู้คดี ยังไม่เข็ดนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานในเขตจังหวัดหนองบัวลำภู จนโดนเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภูจับกุมได้เป็นครั้งที่ 3

หลังจากนั้นจึงนำตัวมาสอบปากคำที่ที่ว่าการอำเภอเมืองหนองบัวลำภู พร้อมได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าโดยผิดกฎหมาย , มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าอยู่ในร่างกายโดยผิดกฎหมายนำส่ง พนักงานสวน สภ. เมืองหนองบัวลำภู เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป การจับกุมในครั้งนี้โดยการอำนวยการของ นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู , นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ,นายสำรวย เกษกุล ปลัดจังหวัด ,นายพันธ์เทพ เสาโกศล นายอำเภอเมืองฯ นายอนุชา ภูเปี่ยมศักดิ์ ปลัดอำเภอเมืองฝ่ายป้องกัน ฯ พ.อ.ปริชญ์ สุคันธศรี รอง กอ.รมน. จ.หนองบัวลำภู

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance