เมื่อเวลา 13.22 น วันที่ 7 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ประสิทธิ์ สุดาสุด พนักงานสอบสวน สภ.ลับแล รับแจ้งเหตุว่ามีบุคคลเสียชีวิตและถูกทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด " บริเวณฝั่งตรงข้ามหน้าโรงเรียนนานกกก อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์หญิง ชื่นกมล ศุภสามเสน แพทย์เวรโรงพยาบาลลับแล และ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย นอนจมกองเลือด ทราบชื่อต่อมา คือ นาย ศล สังข์ไทย อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192/1 หมู่ 7 ต.แม่พูล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ถูกมีดแทงเข้าที่หน้าอกทะลุถึงหัวใจเป็นแผลฉกรรจ์ แ ละ ผู้ตายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ก่อเหตุแทงเป็นคนในพื้นที่ ต.นานกกก ลักษณะมีอาการคล้ายเมายาเสพติด คลุ้มคลั่ง ทราบชื่อคือ นายอาด แก้วสน อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 4 ต.นานกกก อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ภายหลังก่อเหตุได้เดินทางไปขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ที่ป้อมตำรวจหมู่บ้านตำบลนานกกก

นายอาด ให้การอ้างว่า ขณะเกิดเหตุได้เกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับผู้ตาย ทำให้ทนไม่ไหวจึงคว้ามีดแทงเข้าไปที่บริเวณหน้าอก และ ใบหน้าของนายศลอย่างแรง จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตทันที

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลับแล ได้คุมตัวนายอาด ไปสอบสวนต่อที่ สภ.ลับแล เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เพราะจากการตวรจสอบหาสารเสพติดในร่างกายพบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา หลังจากนั้นจะได้ส่งสำนวนให้อัยการสั่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

Life IF