เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 7 พ.ย.62 ร.ต.อ.ศักดา ศักเจริญทรัพย์ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางคอแหลม ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตาย ภายในบ้านเลขที่ 48 ถนนสุขสวัสดิ์ ซอย 9 แยก 2 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น จุดเกิดเหตุอยู่ชั้นล่างบริเวณลู่วิ่งไฟฟ้า พบศพนางสายเพชร พิมลนาถเกษรา อายุ 51 ปี สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีเทา ใช้ผ้าสีขาวผูกคอตัวเองติดกับราวลู่วิ่ง ตามร่างกายไม่พบบาดแผล ส่วนสภาพภายในบ้านไม่พบร่อยรอยการต่อสู้ มีเพียงจดหมายเขียนด้วยลายมือผู้ตาย บอกกล่าวว่ารักและขอโทษคนในครอบครัวทุกคน จำนวน 1 ฉบับ เบื้องต้นแพทย์สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้วไม่ประมาณ 10 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายสมพงษ์ พิมลนาถเกษรา อายุ 62 ปี สามีซึ่งพบศพคนแรกกล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นพนักงานบริษัท ส่วนผู้ตายเป็นแม่บ้านและมีลูกด้วยกัน 2 คน ซึ่งกำลังอยู่ในวัยศึกษา เมื่อเช้าตรู่ที่ผ่านมาตนออกไปธุระ ส่วนลูกก็ไปเรียนตามปกติ จนกระทั่งกลับมาเห็นภรรยาผูกคอตายไปแล้ว ซึ่งเชื่อว่าสาเหตุมาจากความเครียด ที่รู้ว่าตนเพิ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก เพราะที่ผ่านมาผู้ตายชอบคิดวิตกจริต กลัวว่าหากอาการตนทรุดลงจะดูแลตนได้ไม่ดีพอ และเจ้าตัวกลัวจะเป็นภาระของลูกๆ เนื่องจากไม่ได้ทำงาน จึงทำให้คิดสั้นผูกคอตายดังกล่าว

หลังจากทำการสอบสวนเบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวนจึงมอบร่างให้มูลนิธิฯ นำส่งให้แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช ทำการผ่าชันสูตร ก่อนให้ญาติมารับไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน