ศูนย์ข่าวงานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติประเทศจีน ครั้งที่ 2 มีพื้นที่การจัดแสดงทั้งหมดประมาณ 13,500 ตารางเมตร โดยแบ่งการจัดโซนให้บริการไว้มากมาย เช่น โซนบริการประชาสัมพันธ์ โซนสาธารณะ และเฉพาะสำหรับผู้สื่อข่าว โซนบริการด้านเทคนิควิทยุและโทรทัศน์ ห้องสัมภาษณ์ ห้องแถลงข่าว โซนบริการอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงโซนพักผ่อนสำหรับผู้สื่อข่าวเป็นต้น ตามรายงาน ณ วันที่ 31 ตุลาคม งานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติประเทศจีน ครั้งที่ 2 นี้ได้ดึงดูดผู้สื่อข่าวลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมงานทั้งหมดประมาณ 4,300 คน ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวต่างประเทศเกือบ 900 คน

ช่วงสายวันนี้ ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีน ได้เข้าร่วมพิธีเปิดงานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติประเทศจีน ครั้งที่ 2 และได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ , เวลา 7 โมงเช้า ณ โซนสาธารณะสำหรับผู้สื่อข่าว ผู้สื่อข่าวเข้านั่งอย่างพร้อมเพียงกัน ผู้สื่อข่าวของทุกประเทศเริ่มเตรียมการครั้งสุดท้ายสำหรับรายงานข่าวพิธีเปิด

ผู้สื่อข่าวจีนและต่างประเทศกำลังสนทนากันในโซนสาธารณะสำหรับผู้สื่อข่าว

ผู้สื่อข่าวต่างประเทศกำลังเตรียมการเชื่อมต่อดาวเทียมสำหรับทำการถ่ายทอดสด

ผู้สื่อข่าวจีนและต่างประเทศกำลังทำงานอย่างเคร่งเครียดในโซนโต๊ะกลม

ผู้สื่อข่าวคนหนึ่งกำลังตั้งใจฟังการกล่าวเปิดงานของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง

ศูนย์ข่าวมีการจัดแสดงนิทรรศการ “มรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้” บนพื้นที่จัดแสดงกว่า 70 ตารางเมตรเต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ทั้งระดับประเทศและท้องถิ่นของมณฑลเซี่ยงไฮ้ถึง 22 รายการ

ตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายนเป็นต้นมา มีการจัดกิจกรรมการแสดงผลงานมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ ประกอบด้วย การจัดดอกไม้แบบ “ไฮ่” ศิลปะการทำกระดุมเสื้อผ้าแบบจีน ศิลปะการตัดกระดาษเซี่ยงไฮ้ ศิลปะผ้าปัก “ซานหลิน” ศิลปะการทำถุงเครื่องหอม ศิลปะการทำว่าวเป็นต้น 6 งานศิลป์ในประดับประเทศและท้องถิ่นจากผู้สืบทอดงานศิลป์ทั้ง 8 ท่านจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันแสดงผลงาน.

มุมหนึ่งของศูนย์ข่าว “ ห้องหนังสือ DUOYUN ”

ศูนย์ข่าวสารมีการจัดโซนบริการหนังสือพิมพ์ ให้บริการหนังสือพิมพ์ฉบับรายวันที่สำคัญๆทั่วประเทศ

เป็นครั้งแรกที่ศูนย์ข่าวของงานมหกรรมฯให้บริการด้านเทคนิค 5G วางพอร์ตข้อมูลเครือข่ายมากกว่า 1,200 พอร์ตและแต่ละพอร์ตจะให้บริการแบนด์วิดธ์อินเทอร์เน็ต 30M เมื่อสื่อสัมภาษณ์ในห้องโถงนิทรรศการสัญญาณสัมภาษณ์สดสามารถส่งกลับผ่านเครือข่าย 5G ได้ทันที สัญญาณ 5G ไม่เพียงรองรับภาพระดับ HD เต็มรูปแบบ แต่ยังมีคุณภาพสูงขึ้นและมีเสถียรภาพมากขึ้น. มุมหนึ่งของพื้นที่ทำงานเฉพาะสำหรับผู้สื่อข่าว

ผู้สื่อข่าว: Liu Jiaming , Li Zhengwei, Sun Mantao
ลิงค์: https://world.gmw.cn/2019-11/05/content_33294809.htm

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน