กทม.อันดับโลกดีขึ้น จากติดท็อปเท็นเมืองฝุ่นเมื่อเช้า ช่วงบ่ายอากาศแย่อยู่ในลำดับ 24

กรมควบคุมมลพิษ รายงานข้อมูลคุณภาพอากาศในพื้นที่กทม.และปริมณฑล ประจำวันที่ 7 พ.ย.62 เวลา 12.00 น. ทั้ง 44 สถานี พบว่าปริมาณฝุ่นละอองตรวจวัดค่าได้ระหว่าง 38-68 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) คุณภาพอากาศอยู่ในระดับปานกลาง 27 สถานี และระดับที่เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ 17 สถานี ได้แก่พื้นที่ ริมถนนกาญจนาภิเษก ริมถนนดินแดง เขตบางรัก เขตปทุมวัน เขตบางคอแหลม เขตยานนาวา เขตบางซื่อ เขตคลองสาน เขตภาษีเจริญ เขตบางพลัด เขตบางขุนเทียน เขตหลักสี่ เขตบางกอกน้อย เขตสาทร กทม. พื้นที่ ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง และ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พื้นที่ ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยปริมาณฝุ่นละอองมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาก่อนหน้า

ทั้งนี้ ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่มีปริมาณฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน ควรเฝ้าระวังสุขภาพ ลดเวลาการทำกิจกรรมการแจ้ง และติดตามสถานการณ์ฝุ่นละอองอย่างใกล้ชิด สามารถติดตามสถานการณ์คุณภาพอากาศแบบ Real Time ได้ทางเว็บไซต์ air4thai.com/webV2แอปพลิเคชั่น Air4Thai และhttp://bangkokairquality.com/bma/index.php

ขณะที่ www.airvisual.com ได้จัดอันดับคุณภาพอากาศและอันดับเมืองมลพิษโดยรายงานแบบเรียลไทม์ วันที่ 7 พ.ย.62 เวลา 13.46 น. พบว่า เมืองกทม.ของไทย หล่นจากอันดับ 8 ของโลกในช่วงเช้า มาอยู่ในลำดับที่ 24 ของโลก โดยมีค่าฝุ่นอยู่ที่ 99 US AQI และเมืองเชียงใหม่ อยู่ในลำดับที่ 32 โดยค่าฝุ่นอยู่ที่ 83 US AQI

กองทุนประกันวินาศภัย