จากเหตุที่คนร้ายใช้อาวุธสงคราม ยิงถล่มชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้านทุ่งสะเดา และชุดคุ้มครองตำบลลำพระยา จ.ยะลา ในช่วงกลางดึกวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ยังผลให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บกว่า 4 ราย

ล่าสุดวันนี้ 7 พ.ย.62 น.ส.ธิดารัตน์ ยอดแก้ว หนึ่งในผู้สูญเสียทั้งพ่อและแม่ในเหตุการณ์ดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความสุดอาลัยถึงพ่อและแม่ ระบุว่า...

“วีรบุรุษของลูก พ่อทำทุกอย่างเต็มที่แล้ว #กระสุนหมดแม็ก เพื่อนรอดชีวิตบางส่วน พ่อทำในสิ่งที่ใจพ่อรัก ที่ใจพ่อคิดและหวังไว้มาตลอด #จะสู้ถ้ามีโอกาสสู้

“วันนี้พ่อสู้ สู้ได้สมศักดิ์ศรีชาวลำพะยา พ่อคือความภาคภูมิใจของลูก ๆ หลาน ๆ และชาวลำพะยา #รัชนก เธอเกิดมาเพื่อคู่กับสุนทรจริง ๆ ไปไหนไปด้วยกัน เที่ยวไหนเที่ยวด้วยกัน กินไรกินด้วยกัน ทุกข์ก็ทุกข์ด้วยกัน ยามสุขก็สุขร่วมกัน จนวินาทีสุดท้ายของชีวิตก็ได้ใช้ร่วมกัน เกิดชาติหน้าฉันท์ใด จะขอเกิดเป็นลูกพ่อกับแม่อีก จากกันเพียงกายแต่ใจลูกนี้ยังผูกพันธ์”

ทั้งนี้ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสั่งรวบรวมหลักฐานเพื่อติดตามตัวคนร้ายต่อไป พร้อมเตรียมเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ

กองทุนประกันวินาศภัย