ทุกคนมีสไตล์การกินแตกต่างกัน บางคนกินเร็ว กินช้า ชอบกินหวาน ชอบกินเผ็ด ฯลฯ แต่เชื่อมั้ยว่าแค่เรื่องกินก็สามารถบอกตัวตนบางอย่างของเราได้ ลองดูสิว่าเพื่อนร่วมโต๊ะอาหารและตัวคุณเป็นคนแบบไหนกันนะ

สาวขี้เหงา ไม่กลัวอ้วน เพราะการกินข้าวคนเดียว มันไม่อร่อย เมื่อมีใครชวนกินบุฟเฟต์ล่ะก็ สาวกลุ่มนี้มักจะไม่ปฏิเสธ แม้บางครั้งใจจะไม่นึกอยากก็ตาม แถมยังไม่อยากขัดใจเพื่อนด้วย แบบนี้จึงทำให้เธอเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนอย่างแท้ทรู แต่ไม่ต้องกังวลไป ถ้าอยากกินบุฟเฟต์แบบไม่อ้วนก็มีนะ แค่เปลี่ยนมาเติมผักเยอะๆ ได้ประโยชน์ แถมยังคุ้มสุดเหมือนกัน

สาวหวาน ใจดี สาวเหล่านี้ยังคงรักษาความหวานอย่างต่อเนื่อง ต่อให้ปากบอกอิ่ม แต่เธอยังมีพื้นที่ในกระเพาะให้กับของหวานเสมอ ในอีกด้านเธอมีความเป็นมิตร เห็นอกเห็นใจ และพร้อมจะรับฟังปัญหาของคนอื่น แต่กับปัญหาชีวิตของตัวเองมักไม่เปิดใจให้คนอื่นฟัง จึงมักลงเอยโดยการใช้ขนมหวานเป็นเพื่อนปลอบใจ ยังไงก็ควรเลือกของหวานที่ดีต่อสุขภาพ เพิ่มธัญพืชหน่อยหรือกินผลไม้สดทดแทน จะได้วิตามิน ไฟเบอร์ และลดเสี่ยงเป็นเบาหวานนะเออ

สาวใจงาม รักอิสระ เวลาจะกินอะไรก็ต้องคำนึงถึงผู้อื่นเสมอ ยิ่งเป็นร้านอาหารที่ดี มีความตั้งใจช่วยเหลือสังคม เลือกใช้วัตถุดิบแบบออร์แกนิคด้วยล่ะก็ เธอยิ่งอยากสนับสนุน ถ้าให้เธอเป็นคนเลือกร้านอาหาร มื้อนั้นจะไม่ได้กินพิซซ่า เบอร์เกอร์ หรือจังก์ฟู้ดตามกระแสนิยมแน่นอน แต่ต้องเป็นอาหารที่อร่อยและดีต่อใจตามสไตล์สาวรักอิสระที่ชอบความแปลก ไม่เหมือนใคร

สาวเฮลตี้ ทันโลก ยืนหนึ่งในเรื่องของการมีสุขภาพดีเพราะเธอจะใส่ใจดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ไม่เว้นแม้ในมื้อเร่งด่วนยังต้องขอมีผักในอาหารหรือสมูทตี้จากผักผลไม้สดด้วย และไม่ต้องแปลกใจที่เธอจะรู้จักผักชนิดต่างๆ เป็นอย่างดี ช่วงนี้ผักอะไรกำลังฮิต ไม่ว่าจะเป็นผักเคล เซเลอรี่ สวิสชาร์ต ฯลฯ ในขณะที่เพื่อนทำหน้าเหวอ นั่นเพราะเธอไม่เคยตกเทรนด์สุขภาพยังไงหล่ะ

สาวแซ่บซี้ด กล้าเสี่ยง สาวประเภทนี้มีเอกลักษณ์ในการแต่งตัว ถ้าเท่ก็ต้องเท่ให้สุดหรือเปรี้ยวซ่าให้สุดทาง เช่นเดียวกับนิสัยที่กล้าเสี่ยง กล้าลุย เธอสามารถเปลี่ยนจากที่รักกลายเป็นนางมารร้ายได้ในพริบตา แต่ลึกๆ แล้วเป็นคนจิตใจดี ส่วนอาหารต้องขอแซ่บสะใจไว้ก่อน ไม่ว่าต้มยำ ส้มตำ ยำต่างๆ ต้องถึงรสถึงเครื่อง ร้านไหนที่ว่าแซ่บ เธอต้องไปจัดแน่นอน

ได้รู้จักตัวตนของสาวทั้ง 5 กันแล้ว ก็ขอแนะนำร้านอาหารที่ตอบโจทย์ของสาวๆ ทุกประเภทได้เป็นอย่างดีที่ร้านฌานา ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ เพราะที่นี่เสิร์ฟบุฟเฟต์สไตล์ฟาร์มพอร์ทที่ดีต่อสุขภาพ พร้อมเนื้อสัตว์ ซีฟู้ด และผักสดๆ ปลอดสารหลากชนิดให้เลือกเติมไม่อั้น หรือเลือกอิ่มครบคุณค่ากับอาหารจานเดียวรสชาติไทยๆ เช่น ข้าวหอมมะลิอินทรีย์ผัด น้ำพริกหนุ่มกับสเต็กปลาแซลมอน เส้นหมี่ข้าวกล้องผัดผักหวานกุ้งสด พาสต้าผักอินทรีย์กับสเต็กปลากะพงซอสเพสโต้ ส่วนสายแซ่บต้องไม่พลาดสลัดและยำต่างๆ ที่จัดจ้าน ถึงรสถึงเครื่องทุกเมนู

จบมื้อด้วยขนมหวานและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพให้อร่อยไม่ซ้ำใคร เช่น น้ำเต้าหู้ออร์แกนิคเกล็ดหิมะหวานกลมกล่อม ไอศกรีมน้ำมะพร้าวและน้ำเต้าหู้ออร์แกนิคที่มีท็อปปิ้งธัญพืชที่มีประโยชน์ให้เลือกเติมได้ตามใจชอบ รวมถึงชาดอกไม้ผสมสมุนไพรหอมกรุ่นชวนผ่อนคลายและสดชื่น

ที่สำคัญทุกเมนูของฌานามีมากกว่าความร่อย เพราะมาจากความตั้งใจนำของดีจากฟาร์มเพื่อนเกษตรกรวิถีเกษตรอินทรีย์และออร์แกนิคมาสร้างสรรค์มื้ออาหารแห่งความสุขให้คนเมืองได้อิ่มเอมและสุขภาพดี พร้อมเสริมสร้างความมั่นคงทางอาหารและความยั่งยืนให้ชุมชนไทย ทุกคำอร่อยที่ร้านฌานาจึงตอบโจทย์โดนใจสาวๆ แน่นอน

กองทุนประกันวินาศภัย