สำหรับ กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท เวลานี้ได้ทุ่มงบลงทุนกว่า1,750 ล้านบาท เปิดโรงแรมแห่งที่ 8 ภายใต้ชื่อ ประมุกโก้ รีสอร์ท บริหารโดยทายาทรุ่นที่สอง เพื่อปั้นเป็นจุดหมายแห่งการพักผ่อนสไตล์ใหม่ เน้นเจาะตลาดคนไทยและครอบครัวร ภายใต้คอนเซ็ปต์การผจญภัยในดินแดนประมุกโก้

สร้างเดสติเนชั่นที่แปลกใหม่

ทั้งนี้ นายประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ประธานกรรมการบริหาร เครือกะตะกรุ๊ป รีสอร์ท กล่าวว่า ปัจจุบัน กะตะกรุ๊ป มีโรงแรมและรีสอร์ที่ให้บริการรวมทั้งสิ้น 8 แห่ง ประกอบด้วย บียอนด์ รีสอร์ท กะรน จังหวัดภูเก็ต บียอน รีสอร์ท เขาหลัก จังหวัดพังงา สองรีสอร์ทริมชายหาดที่ให้บริการระดับลักซัวรี่สำหรับผู้เข้าพัก 18 ปีขึ้นไป บียอน รีสอร์ท กระบี่ จังหวัดกระบี่ บียอนด์ รีสอร์ต กะตะ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต สำหรับกลุ่มครอบครัว บิยอนด์ ป่าตอง หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ภูเก็ต ออร์คิด รีสอร์ท แอนด์ สปา หาดกะรน จังหวัดภูเก็ต โนโวเทล สมุย รีสอร์ท เฉวง บีช กานดาบุรี หาดเฉวงเกาะสมุย และรีสอร์ทล่าสุดลำดับที่ 8 คือ ประมุกโก้ รีสอร์ท หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต อีกทั้งยังตั้งเป้าขยายธุรกิจบริเวณชายฝั่งอันดามัน อีก 1 - 2 แห่ง ให้บริการห้องพักทั้งหมดรวมกับที่มีอยู่เดิม เพิ่มขึ้นมากกว่า 2,000 ห้อง ภายใน 3 ปี

ประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย

โดย ประมุกโก้ รีสอร์ท เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยงบลงทุนกว่า 1,750 ล้านบาท ไม่รวมที่ดิน บริหารโดย นายปริยวิศว์ อัจฉริยะฉาย ผู้อำนวยการฝ่ายการพัฒนาสินค้า ในเครือกะตะกรุ๊ป รีสอร์ท โชว์ศักยภาพและวิสัยทัศน์ในการบริหารงานแบบฉบับคนรุ่นใหม่ สร้างเดสติเนชั่นที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใครสำหรับครอบครัว ตั้งเป้าดึงดูดนักท่องเที่ยวเดินทางมาใช้บริการตลอดปี

ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายรุ่นใหม่

ซึ่ง นายปริยวิศว์ อัจฉริยะฉาย ผู้อำนวยการฝ่ายการพัฒนาสินค้า ในเครือกะตะกรุ๊ป รีสอร์ท กล่าวถึง ประมุกโก้ รีสอร์ท ว่า เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว เต็มไปด้วยกิจกรรมที่สนุก ครอบคลุมพื้นที่กว่า 16 ไร่ ตั้งอยู่บนถนนเลียบชายหาดกะตะ มีร้านค้าและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เป็นทำเลศักยภาพแห่งหนึ่งของเกาะภูเก็ต โดดเด่นด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมและการตกแต่งสีเอิร์ธโทนธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ภายใต้คอนเซ็ปต์เมโสโปเตเมีย แหล่งอารยธรรมที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ดินแดนลึกลับที่มีความสนุกสนานและการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นซ่อนเร้นอยู่ทุกมุม ตอบโจทย์กลุ่มครอบครัว กลุ่มเพื่อน คู่รัก

อีกทั้งยังสามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าองค์กรด้วยพื้นที่การจัดประชุม สัมมนา หรือกิจกรรมสันทนาการที่หลากหลาย ประกอบด้วยห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่หลากสีสัน ชื่อ Pamookkoo Pamookkaa รองรับได้สูงสุดถึง 1,100 คน ห้อง Geology รองรับได้มากถึง 230 คน ห้อง Zoology สำหรับ 200 คน และห้อง Forrest ห้องประชุมขนาดเล็กสำหรับ 30 คน ในราคาเฉลี่ยเวลานี้อยู่ที่ 2,000 - 4,000 บาทต่อคืนสำหรับช่วงโปรโมชั่น

ปริยวิศว์ อัจฉริยะฉาย

ขณะที่ภายในรีสอร์ทให้บริการห้องพักถึง 512 ห้อง มีให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ ดีลักซ์ ดีลักซ์ พรีเมี่ยม แฟมมิลี่ และสวีท ขนาดตั้งแต่ 32.8 - 77 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และมีระเบียงส่วนตัวขนาดกว้างขวางทุกห้อง พื้นที่ส่วนกลางของรีสอร์ทเป็นไฮไลท์ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติให้มาใช้บริการ ซึ่งประกอบด้วย ประมุกโก้ แอดเวนเจอร์ พูล สระว่ายน้ำสีฟ้าเทอร์ควอยส์ขนาดใหญ่ 2 สระที่เชื่อมต่อกันตรงใจกลางรีสอร์ท มีสไลเดอร์ขนาดใหญ่ รูปร่างเสมือนทางเข้าสู่ป้อมปราการโบราณ สูงเท่ากับตึก 4 ชั้น และมีโซนสระน้ำสำหรับเด็กเล็กอีก 2 สระ สระว่ายน้ำมีคอนเซ็ปอินเทอแร็คชั่น คือเน้นให้ครอบครัวได้นั่งและคุยกันทุกมุม มีบ้านน้ำ และสไลเดอร์เล็กเพื่อความปลอดภัยและเหมาะกับทุกครอบครัว นอกจากนี้ ยังมีห้องอาหารให้บริการถึง 3 แห่ง รวมถึง คิดส์ เวิลด์ ขนาด 135 ตารางเมตร ที่ใหญ่ที่สุดในภูเก็ต และ ฟิตรูม สำหรับคนรักสุขภาพที่ครบครันด้วยเครื่องออกกำลัง

"เน้นกลุ่มผู้เข้าพักครอบครัวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อาทิ สแกนดิเนเวีย รัสเซีย จีน รวมไปถึงกลุ่มครอบครัวชาวอินเดีย ซึ่งถือเป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจในปีนี้ โดยคาดว่า จะมีอัตราการเข้าพักช่วงเปิดตัว ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นของปีสูงถึง 90 - 95% โดยเป็นการทำการตลาดจองตรง หรือ ไดเร็ค บุ๊คกิ้ง ผ่านเว็บไซต์ของโรงแรม และจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยโดยเฉพาะอีกด้วย" นายปริยวิศว์ กล่าว

เชื่อมั่นศักยภาพของเมืองภูเก็ต

อย่างไรก็ตาม นายปริยวิศว์ กล่าวต่อว่า ประมุกโก้ รีสอร์ท เป็นโรงแรมที่แปลกไปจากโรงแรมอื่นของกะตะกรุ๊ป ด้วยคอนเซ็ปท์ที่มาแรงและมีเป้าหมาย คือ ต้องการให้ผู้เข้าพักได้หลบหนีจากโลกภายนอกและมีความสนุกที่สุด และด้วยศักยภาพการท่องเที่ยวของภูเก็ตที่ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากอัตราการเข้าพักโดยเฉลี่ยประมาณ 70-90% ตลอดทั้งปี ประกอบกับทำเลที่ดี มีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่รุดหน้า อาทิ การขยายตัวของแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกใหม่ ๆ การขยายตัวของสนามบินนานาชาติภูเก็ต และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในจังหวัดภูเก็ตมากมาย จึงน่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง